(+84) 463.28.7979

Facebook dọa kiện Mark Zuckerberg “phẩy” ra tòa


Vừa qua, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã dọa sẽ kiện Mark Zuckerberg ra tòa án.

Mark Zuckerberg

Trang cá nhân của anh chàng “Mark Zuckerberg“ người Israel. (Nguồn: Facebook)

Tuy nhiên, “Mark Zuckerberg” ở đây không phải là nhà đồng sáng lập của Facebook, mà là tên của một doanh nhân người Israel đầy duyên nợ với trang mạng xã hội này.

Tên khai sinh của Zuckerberg “phẩy” là Rotem Guez, nhưng từ hôm 7/12 vừa qua, người này đã chính thức đổi tên của mình cho giống hệt tên của giám đốc điều hành Facebook hiện nay.

Những duyên nợ của Zuckerberg “phẩy” với Zuckerberg “thật” và Facebook đã trở nên chồng chất, khi 2 bên có những mâu thuẫn vô cùng gay gắt.

Hồi tháng Giêng vừa qua, vị doanh nhân Israel từng đâm đơn kiện lên tòa án, tố cáo Facebook không cho anh ta truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, tài khoản của Zuckerberg “phẩy” còn bị hủy bỏ.

Sở dĩ Zuckerberg “phẩy” bị Facebook “ghét” tới vậy là do anh này từng sáng lập ra công ty marketing mạng xã hội có tên Like Store, chuyên đi…bán “Like” cho các trang thương hiệu của những công ty khác trên Facebook.

Like Store có tuyên bố rất thách thức rằng: “Bạn có buồn khi chẳng ai ghé thăm trang Facebook của mình không? Yên tâm đi, chúng tôi sẽ giúp bạn! Cần 1.000 like ư? Chúng tôi có. Cần 5.000, 10.000 like? Không thành vấn đề!”

Chính sự “ma muội” trong việc kinh doanh dịch vụ đó mà hãng luật Perkins Coie của Facebook đã dọa sẽ kiện Zuckerberg “phẩy” ra tòa, bởi công ty Like Store vi phạm Điều khoản sử dụng của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đó là tạo ra sự gian lận đối với tính năng “Like.”

Facebook yêu cầu Zuckerberg “phẩy” phải đóng cửa công ty của anh này, đồng thời không được quay lại sử dụng mạng xã hội của họ nữa. Đáp lại, vị doanh nhân Israel “lắm chiêu” đã xin nhà chức trách cho đổi tên hợp pháp, để trở thành Mark Zuckerberg.

Do vậy, khi thông tin Facebook dọa kiện… Mark Zuckerberg được tung ra, nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ và bị thu hút vào vụ việc này, qua đó giúp cho doanh nhân Israel đạt được mục đích của anh ta, là lôi kéo sự chú ý của dư luận.

Không chỉ có vậy, Zuckerberg “phẩy” còn vừa mới lập ra 2 tài khoản Facebook và Twitter mới, ở địa chỉ http://facebook.com/iMarkZuckerberg và https://twitter.com/#%21/iMarkZuckerberg, nhằm quảng bá cho bản thân.

Trên trang Facebook của mình, Zuckerberg “phẩy” khoe những bức hình chụp lại chứng minh thư và hộ chiếu ghi tên mới vừa được nhà chức trách thông qua.

Hiện chưa biết kết cục cuộc tranh cãi giữa Facebook với Like Store của Zuckerberg “phẩy” sẽ đi tới đâu, song chắc chắn trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phải rất đau đầu khi đối phó với một người dùng “lắm chiêu” như vậy.

Và hơn hết, vị doanh nhân Israel tỏ ra rất thành công với chiêu bài của mình, đó là tạo nên một chiến dịch Internet thu hút sự quan tâm của cả dư luận./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>