(+84) 463.28.7979

Facebook đã khiến cuộc sống thay đổi như thế nào?


Mạng xã hội lớn nhất hành tinh này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của hơn 500 triệu người sử dụng.

Ngôi vương của Facebook từ lúc ra đời tới nay đã gây ảnh hưởng không ít đến cuộc sống sinh hoạt của người sử dụng. Từ các mối quan hệ với đối tác hay bạn bè, sự “lây lan” khủng khiếp của Facebook đều khiến chúng ta phải bất ngờ.
Facebook da khien cuoc song thay doi nhu the nao
Sở hữu hơn nửa tỉ người dùng, trung bình có tới 50% trong số đó thường xuyên đăng nhập tài khoản của họ mỗi ngày. Thậm chí, nhiều người cập nhật thông tin cá nhân trên Facebook mỗi giờ. Trong 500 triệu người sử dụng, chỉ có 30% số tài khoản được tạo ra trên lãnh thổ nước Mỹ, quê hương của Mark Zugkerberg. Đặc biệt, gần như ½ dân số Đan Mạch có mặt trên Facebook, tương đương 27 triệu tài khoản.
Facebook da khien cuoc song thay doi nhu the nao
Thế giới đã tiêu tốn tổng cộng 8,3 triệu giờ mỗi tháng cho việc truy cập Facebook, tương ứng với khoảng… 1000 năm. Mỗi ngày, hơn 100 triệu người đăng nhập từ điện thoại di động. Trung bình, mỗi thành viên của mạng xã hội đình đám này có 130 người bạn. Với lượng truy cập khổng lồ như vậy, Facebook phải huy động đội quân lên lới 10.000 sever được dùng để duy trì cơ sở dữ liệu.
Facebook da khien cuoc song thay doi nhu the nao
Theo một nghiên cứu do tạp chí Men’s Health của Hoa Kì thực hiện cách đây không lâu, mạng xã hội này đã thay đổi nhiều hành vi con người. Chẳng hạn, người dùng ít khi nói thật về những mối quan hệ cá nhân. Có đến 24% người sử dụng Facebook không công khai tình trạng của mình một cách trung thực. Họ chỉ chọn “quan hệ mở” nhằm mục đích tán tỉnh những người khác.
Men’s Health thực hiện cuộc khảo sát với 3000 người, số lượng nam nữ tương đương nhau. Thú vị ở chỗ, 70% họ thừa nhận dùng Facebook để trêu chọc hoặc dụ dỗ người khác giới. Với thống kê khác cho thấy, mạng xã hội này góp phần kích thích cơn ghen của con người khi thấy hai người dùng để chế độ “đã kết hôn” (Married) với nhau.
Facebook da khien cuoc song thay doi nhu the nao
Nhiều người dùng trả lời, kết bạn với đối tác khiến hoạt động trên Facebook của họ rắc rối hơn. 11% trong số đó đã đưa đối tác vào danh sách hạn chế, không cho phép người đó truy cập hoặc xem tất cả trang cá nhân của mình (bình luận, trao đổi hình ảnh)… Còn về chuyện kết bạn mới, 55% tổng số người được hỏi cho biết họ chỉ kết bạn với những ai “trông có vẻ thú vị và quan trọng”.
Facebook da khien cuoc song thay doi nhu the nao
Những mối tình cũ cũng liên tục “điều tra” nhau, bởi lẽ 85% nói rằng họ tìm hiểu lại cuộc sống người yêu cũ thông qua Facebook. Thậm chí, rất nhiều người hoạt động không khác gì những “thám tử” khi thường xuyên rình rập profile, album ảnh, tường người yêu chỉ để tìm hiểu các mối quan hệ của người đó.
Facebook da khien cuoc song thay doi nhu the nao
Nhiều khách hàng thậm chí còn muốn đột nhập vào tài khoản đối tác. 24% người tham gia cuộc khảo sát đã tuyên bố hack thành công mật khẩu, trong khi 10% trả lời đã cố ý thử tấn công tài khoản đối tác.

Những con số thống kê cho thấy rằng, sự hiện diện của Facebook thực sự đã làm đảo lộn cuộc sống cá nhân của người sử dụng. Ít nhiều, nó cũng thay đổi các số khía cạnh liên quan đến hành vi, quan hệ với người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *