(+84) 463.28.7979

Facebook lập đội phát triển ứng dụng cho máy tính


Văn phòng mới mở tại Seattle của trang mạng xã hội lớn nhất Facebook mới đây đã đăng tải nội dung tuyển dụng để thành lập đội kỹ sư phát triển ứng dụng cho máy tính cố định.

Facebook

Nội dung này có đoạn: “Đội ngũ kỹ sư phần mềm dành cho cho máy tính cố định là lực lượng mới của Facebook và sẽ hoạt động tại Seattle, WA. Chúng tôi đang có kế hoạch triển khai những sản phẩm mới nhằm hướng tới hàng triệu người dùng máy tính để đưa họ đến gần hơn với nền tảng xã hội của mình. Do vậy, Facebook cần thêm những kỹ sư giàu kinh nghiệm gia nhập vào đội ngũ mới của chúng tôi.”

Một số sản phẩm tương lai của đội ngũ này sẽ là những ứng dụng desktop dành cho máy Mac, Windows. Tuy nhiên, điều khiến giới chuyên gia băn khoăn là Facebook hướng tới phần mềm dành cho người dùng máy tính cố định trước khi họ có ứng dụng dành cho chiếc máy tính bảng iPad.

Bởi trong bối cảnh iPad đang ngày càng hiện hữu nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, các hãng dịch vụ, nhà xuất bản đã phải vội vã tung ra ứng dụng dành riêng cho chiếc máy tính bảng đình đám này nhằm tận dụng tính phổ biến của nó.

Song Facebook đang có động thái đi ngược lại với xu hướng đó, khi dành ưu tiên cho các dòng máy tính cố định. Một thực tế là ứng dụng Facebook cho iPhone đang là phần mềm di động được tải nhiều nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, lý do Facebook “ưu tiên” iPhone thay vì iPad đã từng được CEO Mark Zuckerberg giải thích theo quan điểm của mình.

Vị CEO trẻ tuổi này bày tỏ: “iPad không có tính cơ động. Tôi không muốn khiếm nhã với Apple, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng iPad không cơ động như iPhone.”

Và dường như sự “không ưa” iPad này là lý do Facebook hướng sự ưu tiên tiếp theo tới ứng dụng desktop, sau khi đã có ứng dụng rất thành công trên chiếc iPhone của Apple.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *