(+84) 463.28.7979

Facebook Lite: Đối thủ cạnh tranh mới của Twitter


Rất nhiều người sử dụng Facebook đã nhận được một thư mời sử dụng dịch vụ mới mang tên Facebook Lite vào hôm 11/8. Mặc dù vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng dịch vụ này hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của Twitter.

Thư mời sử dụng Facebook Lite được gửi từ địa chỉ lite.facebook.com. Do còn trong giai đoạn hoàn thiện nên việc truy cập vào trang web vẫn chưa ổn định. Nhưng với những hình ảnh và chức năng mới xuất hiện, Facebook Lite đã cho thấy “diện mạo” tương lai của mình.

Dịch vụ mới của Facebook được thiết kế dưới dạng một trang Facebook thu gọn, với các thông tin rất cơ bản và ngắn gọn về Profile của người sử dụng, mục đích chủ yếu là để cập nhật các mẩu tin và cảm xúc ngắn. Những đặc trưng cơ bản này khiến nhiều người đoán rằng đây chính là “đòn phản công” của Facebook nhắm vào một Twitter không ngừng lớn mạnh.

facebook-lite

Giao diện đơn giản của Facebook Lite rất giống Twitter.

Với việc phát triển Facebook Lite, có vẻ như Facebook đang muốn làm thỏa mãn nhu cầu di động của hơn 250 triệu khách hàng hiện tại. Cũng tương tự như Twitter, giao diện của Facebook Lite rất đơn giản, thích hợp cho việc nhập thông tin trên các thiết bị di động có tốc độ kết nối hạn chế.

Bên cạnh đó, với việc tích hợp một Profile nhỏ gọn, có lẽ Facebook đang muốn nhắm tới một sản phẩm “all -in -one” trên website của mình, nơi mà khách hàng của họ có thể cập nhật thông tin từng giây, hoặc ghi nhật kí, giải trí và tán gẫu cùng bạn bè.

Đại diện của Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự kiện này, và dường như rất muốn giấu kín thông tin để gây bất ngờ cho người sử dụng của mình.

Theo Dantri/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>