(+84) 463.28.7979

Facebook mất 6 triệu người dùng tại Mỹ


Facebook vẫn đang thu hút người đăng kí mới, nhưng mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang mất đi một số lượng lớn người sử dụng tại Mỹ.

Trong tháng trước, Facebook tăng 11,8 triệu người sử dụng, theo một nghiên cứu của Inside Facebook. Tuy con số người sử dụng mới này khá cao, nó vẫn thấp hơn con số 13,9 triệu người sử dụng trong tháng 4, thậm chí có những tháng con số này lên đến 20 triệu.

Số lượng người dùng Facebook ở Mỹ

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Inside Facebook, mạng xã hội này hiện đang có 700 triệu người dùng toàn cầu, tuy nhiên số lượng người dùng ở Mỹ đã giảm. Các nghiên cứu cho thấy rằng Facebook bị mất 6 triệu người dùng Mỹ trong tháng 5 vừa qua.

Các nghiên cứu lưu ý rằng có 155,2 triệu người sử dụng Mỹ vào đầu tháng nhưng đến cuối tháng chỉ còn 149,4 triệu. Các quốc gia khác cũng cho thấy sự sụt giảm đáng kể: Canada giảm 1, 52 triệu người và Anh giảm hơn 100.000 người.

Một phát ngôn viên Facebook trong một tuyên bố qua e-mail, cho biết Facebook hài lòng với sự phát triển của công ty. “Theo thời gian, chúng ta thấy những câu chuyện xung quanh vấn đề Facebook mất đi người dùng ở một số nơi. Một số trong các báo cáo này sử dụng dữ liệu lấy từ ​​công cụ quảng cáo của chúng tôi, cung cấp các ước tính về phạm vi nhận biết của người sử dụng với quảng cáo, do đó, nó không cho thấy tốc độ tăng trưởng thực sự. Chúng tôi rất hài lòng với sự tăng trưởng đang có, cũng như hài lòng với cách mọi người đang tham gia vào Facebook. Hơn 50% người dùng hoạt động của chúng tôi truy cập vào Facebook hàng ngày. ”

Dan Olds, nhà phân tích của Gabriel Consulting Group, cho biết ông không ngạc nhiên khi Facebook đang có xu hướng sụt giảm và có thể giám đốc điều hành Facebook đang lo lắng về điều đó. “Hiện nay, Facebook đã có hơn 150 triệu người dùng ở Mỹ, hơn một nửa dân số nước này, đây là một con số rất lớn”, ông Olds nói.

“Tốc độ tăng trưởng sẽ chậm dần khi lượng người sử dụng đã ở mức cao. Khi nền móng người dùng ổn định và trưởng thành, mọi vấn đề sẽ ổn thỏa. ” Ông nói thêm rằng đây chỉ là một vấn đề đơn giản khi những người đăng kí mới tỏ ra chán nản Facebook sau một thời gian sử dụng, chứ không phải là một cuộc di cư hàng loạt. Vì thế, không nhất thiết Facebook phải lo ngại vì việc này.

Facebook cho biết họ đang có khoảng 500 triệu thành viên hoạt động thường xuyên, 50% trong số đó đều đặn truy cập tài khoản của mình mỗi ngày, trung bình mỗi người trong số họ có 130 bạn. Hơn 2/3 của tổng số lượng thành viên Facebook ở ngoài nước Mỹ. Facebook thu hút tất cả người dùng hơn 700 giờ đồng hồ để online mỗi tháng.

Theo ComputerWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *