(+84) 463.28.7979

Facebook mở trung tâm dữ liệu thứ 4, sử dụng 100% năng lượng gió


Facebook hôm nay cho biết trung tâm dữ liệu mà họ sắp đưa vào hoạt động tại Altoona, bang Iowa, Mỹ sẽ sử dụng 100% năng lượng gió tự nhiên với nhà cung cấp giải pháp điện là MidAmerican Energy. Đây là trung tâm dữ liệu thứ 4 của Facebook, với việc sử dụng 100% năng lượng gió để tạo ra điện thì nó là trung tâm dữ liệu sạch và thân thiện với môi trường nhất hiện nay.

2217808_altoona-580x326

Theo kế hoạch, song song với việc Facebook xây dựng trung tâm dữ liệu, công ty MidAmerican cũng sẽ xây dựng các hệ thống quạt gió để taọ ra năng lượng cho tổ hợp này hoạt động. Các cánh quạt gió khổng lồ do MidAmerican lắp đặt có công suất 138 mW, lớn hơn rất nhiều so với công suất mà Facebook yêu cầu cho trung tâm dữ liệu của họ. Như vậy, lượng điện dư thừa không dùng tới sẽ được MidAmerican bán cho các khách hàng khác, cả hai dự án sẽ đi vào hoạt động từ năm 2014 tới. Nó sẽ phần nào giúp Facebook hoàn thiện mục tiêu sử dụng 25% năng lượng tái tạo vào năm 2015.

Nguồn: Slash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>