(+84) 463.28.7979

Facebook muốn “nhảy vào” dế Nokia


Facebook đang đẩy mạnh nỗ lực tích hợp mạng xã hội vào ĐTDĐ, trong đó có sản phẩm của nhà sản xuất lớn nhất thế giới Nokia.

Facebook và Nokia đang thảo luận về việc nhúng các chức năng của mạng xã hội vào một số máy điện thoại Nokia. Điều khoản tài chính của thương vụ tương lai này chưa được tiết lộ, cũng như chưa biết rõ sẽ có bao nhiêu ĐTDĐ Nokia sẽ được “nhúng” các chức năng mạng xã hội Facebook.

Đàm phán giữa hai công ty đã diễn ra mấy tháng nay, song vẫn chưa biết khi nào sẽ đạt được thỏa thuận. Nokia đang xem xét liệu hãng có muốn hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ web như Facebook hay sẽ xây dựng mạng xã hội riêng.

Một vấn đề khác của hai công ty là Facebook sẽ được tiếp cận những thông tin gì từ người dùng. Nokia không muốn dịch vụ này sẽ mang lại cho Facebook cơ hội thu thập dữ liệu về người dùng ĐTDĐ.

Facebook đang hợp tác với hãng Palm về tích hợp các chức năng của mạng xã hội vào hệ điều hành di động mới của Palm. Motorola và Facebook cũng đang có những thảo luận tương tự.

Không chỉ Facebook mà các đối thủ của họ như MySpace và YouTube cũng đã hợp tác với các nhà sản xuất ĐTDĐ khác để khách hàng có thể tiếp cận các tính năng mạng xã hội dễ dàng hơn trên điện thoại.

Nokia và Facebook đều hy vọng sẽ có một số công bố về mối hợp tác của họ tại Hội nghị di động Quốc tế sắp diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *