(+84) 463.28.7979

Facebook mua lại Mobile Technologies, công ty phát triển phần mềm dịch thuật và nhận diện giọng nói


Facebook mới đây đã đồng ý mua lại Mobile Technologies, một công ty chuyên viết ra các công cụ phiên dịch ngôn ngữ. Được thành lập năm 2001, hãng này tập trung phát triển những phần mềm nhằm thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ trên toàn cầu, trong đó có thể kể đến Jibbigo, công cụ hỗ trợdịch thuật bằng giọng nói có thể hoạt động cả khi online lẫn offline. Mobile Technologies cũng có phát triển một hệ thống phiên dịch tự động dành cho các giảng viên và đã triển khai nó trong một số trường học. Mobile Technologies nói rằng “Facebook, với nhiệm vụ làm cho thế giới mở và kết nối hơn, đã cung cấp một nền tảng hoàn hảo để ứng dụng công nghệ của chúng tôi trên quy mô toàn cầu”.

Jibbgio_Mobile_Technologies_Facebook_mua_lai

Về phía Facebook, hãng cho biết app Jibbigo vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và được hỗ trợ đầy đủ ở thời điểm hiện tại. Tom Stocky, quản lí sản phẩm của Facebook, nói rằng công ty ông có hứng thú trong việc điều hướng bằng giọng nói trên các thiết bị di động. Có khả năng Facebook mua lại Mobile Technologies là để tích hợp tính năng duyệt và cập nhật trạng thái bằng giọng nói cho người dùng của mình.

Số tiền mà Facebook dùng để mua lại Mobile Technologies không được tiết lộ. Chúng ta chỉ biết được rằng khi thương vụ này kết thúc, nhân viên của Mobile Technologies sẽ về làm tại trụ sở Facebook ở California.

Video trình diễn về Jibbigo và so sánh với Google Translate

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>