(+84) 463.28.7979

Facebook ra mắt SDK 3.0 cho iOS và một loại hình quảng cáo mới nhắm đến ứng dụng di động


Facebook vừa ra mắt bộ công cụ lập trình (SDK) phiên bản 3.0 dành cho hệ điều hành iOS. Theo sau phiên bản Beta ra mắt cách đây vài tuần, SDK 3.0 nhấn mạnh vào việc hỗ trợ những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Facebook trên hệ điều hành di động này. Hãng gọi đây là “bộ SDK Facebook mang nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay”. Song song với bản chính thức, Facebook vẫn duy trì bản SDK 3.0 beta sở hữu nhiều hàm API giúp ứng dụng khai thác những tính năng tích hợp với mạng xã hội của iOS 6. Khi hệ điều hành này được Apple chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay, hai bộ SDK 3.0 sẽ được gộp chung lại. Nếu quan tâm, bạn có thể tải về Facebook SDK 3.0tại liên kết nguồn.

Những thay đổi của SDK 3.0 gồm có:

  • Các điều khiển với giao diện theo phong cách thuần iOS
  • Việc quản lý phiên truy cập được tốt hơn
  • Cải tiến việc gọi các hàm API của Facebook
  • Hỗ trợ những tính năng mới của ngôn ngữ Objective-C
  • Tích hợp nhiều thành phần giao diện như Login, Friend Picker, Place Picker…

Bên cạnh đó, Facebook còn công bố một loại hình quảng cáo mới nhắm đến các ứng dụng trên Android và iOS mà hãng gọi là Mobile Ads. Các mẫu quảng cáo này sẽ xuất hiện trong News Feed của người dùng, và khi khách hàng nhấn vào đây thì sẽ được chuyển hướng để cài đặt phần mềm nào đó thông qua App Store (iOS) hoặc Google Play (Android). Facebook có cung cấp một số công cụ hỗ trợ để lập trình viên theo dõi được mức độ chuyển hướng thông qua các biểu đồ và số liệu thống kê chi tiết.

side_side_web.jpg
Theo Facebook (1)(2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>