(+84) 463.28.7979

Facebook ra mắt tính năng “Trusted Contacts” – giúp người dùng lấy lại tài khoản nhờ vào bạn bè


Như vậy sau khi thử nghiệm có giới hạn với một số tài khoản nhất định, mới đây Facebook đã mang tính năng “Trusted Contacts” đến với toàn bộ người dùng ứng dụng mạng xã hội này trên toàn thế giới. Về cơ bản, “Trusted Contacts” được hiểu nôm na là chức năng giúp chúng ta có thể lấy lại tài khoản bị thất lạc, hoặc bị đánh cắp, nhờ vào những người bạn, “những địa chỉ đáng tin cậy” trong danh sách bạn bè. Rõ hơn nữa, tính năng này sẽ yêu cầu chủ tài khoản chọn ra 3 cho đến 5 người đáng “tin tưởng” nhất trong số hàng trăm/hàng nghìn bạn bè trong list. Từ đây, nếu nick Facebook của bạn bị mất cắp, Facebook sẽ gởi một đoạn mã (mã khôi phục mật khẩu) đến “những địa chỉ tin cậy” trên và sau đó họ sẽ báo lại cho chủ tài khoản biết.

facebook logo 2.23.06 PM

Chính vì tính chất của tính năng “Trusted Contacts”, Facebook khuyến cáo người dùng nên thật sáng suốt và cẩn trọng khi lựa chọn bạn bè vào danh sách “những địa chỉ tin cậy”, theo mình thì tốt nhất chúng ta nên chọn người thân, người yêu, hoặc bạn bè hay gặp hằng ngày.

Theo The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>