(+84) 463.28.7979

Facebook ra mắt tính năng tự động nhận diện bài hát và chương trình truyền hình cho app di động


Facebook mới đây đã giới thiệu chế độ tự động nhận diện bài hát hoặc chương trình TV cho ứng dụng di động của mình, tương tự như những gì app Shazam và Soundhound có thể làm. Nó sẽ bổ trợ cho tính năng chia sẻ hoạt động mà người dùng đang thực hiện, cũng chính là những trạng thái có dạng “đang xem…” hoặc “đang nghe…” mà bạn hay thấy trên Facebook. Bộ máy nhận diện sẽ chạy khi người dùng bắt đầu gõ trạng thái mới. Nếu bài hát, bộ phim hoặc show truyền hình được tìm thấy thì thông tin sẽ được thêm vào status ngay lập tức, chúng ta không cần phải tìm kiếm thủ công như trước. Tất nhiên người dùng vẫn có thể tắt tính năng này đi nếu không thích xài.

2494471_Facebook

Hiện cơ sở dữ liệu của Facebook có thể giúp app nhận diện 160 kênh truyền hình và khoảng vài triệu bài nhạc. Được biết công nghệ ghi nhận, phân tích và tìm kiếm âm thanh này được một nhóm nhỏ các kĩ sư của chúng Facebook phát triển trong suốt một năm qua. Tính năng này sẽ bắt đầu được cập nhật cho người dùng Facebook trên iOS và Android tại Mỹ trong vài tuần tới. Chưa rõ hãng có kế hoạch mở rộng nó ra các quốc gia khác hay không.

 

Nguồn: The VergeFacebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>