(+84) 463.28.7979

Facebook sắp mua lại công ty phát triển nhận dạng khuôn mặt


Theo nguồn tin Calcalist từ Israel, mạng xã hội Facebook đang nỗ lực đàm phán để mua lại công ty sở hữu công nghê nhận dạng khuôn mặt mang tên Face.com. Theo những thông tin có được, thương vụ này đã được tiến hành từ lâu nhưng chưa đi đến đâu vì Face.com không hài lòng với giá mà Facebook đưa ra. Trong khi đó, blog công nghệ Newsgeek tiết lộ giá trị của thương vụ vào khoảng 80 tới 100 triệu USD.

photot

Face.com là công ty được thành lập vào năm 2007, họ tập trung phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt và cho phép hãng thứ ba sử dụng API để phát triển ứng dụng có tính năng nhận diện khuôn mặt. API mới được cập nhật tháng 3 của Face.com cũng cho phép ứng dụng của hãng thứ 3 có khả năng dự đoán tuổi, tâm trạng của người trong ảnh. Ngoài Photo Tagger, Photo Finder phát triển cho nền tảng Facebook thì Face.com còn có ứng dụng KLIK cho iOS với khả năng nhận biết khuôn mặt trong ảnh. Trước Face.com, Facebook đã mua lại Instagram, phát hành Facebook Camera cho iPhone và sắp mua Opera Software.

Nguồn: The Next Web

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>