(+84) 463.28.7979

Facebook sẽ loại bỏ tính năng nhận diện khuôn mặt khi tag hình ở Châu Âu


Nhận diện khuôn mặt khi tag hình là một tính năng khá tiện lợi cho người dùng Facebook, giúp họ tiết kiệm thời gian khi phải đưa một số lượng ảnh lớn lên tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, tại Châu Âu, công ty của Mark Zuckerberg đã nhận được nhiều lời phản ánh từ người dùng cũng như các cơ quan chức năng về nguy cơ vi phạm quyền riêng tư của tính năng trên. Không muốn tiếp tục gặp phiền phức, Facebook hôm thứ 6 tuần trước tuyên bố sẽ xóa hết các dữ liệu người dùng được thu thập từ tính năng nhận diện khuôn mặt ở Châu Âu, và chính thức gỡ bỏ tính năng trên tại thị trường này từ ngày 15/10.

Facebook

Theo ủy viên Billy Hawkes của DPC, Facebook không bị buộc phải gỡ bỏ hoàn toàn tính năng nhận diện khuôn mặt. Điều mà cơ quan này kỳ vọng là Facebook đồng ý hợp tác với DPC để cùng tìm ra một phương án tốt nhất cho cả hai bên. “Tôi rất hài lòng về thái độ của Facebook Ireland khi tuân thủ tất cả những kiến nghi ban đầu của chúng tôi về tính năng nhận diện khuôn mặt. Tôi hi vọng hai bên sẽ cùng làm việc để đi đến một giải pháp tốt nhất”. Facebook cũng được khen là minh bạch trong việc trình bày hoạt động sử dụng dữ liệu đã thu thập từ tính năng trên.

Vấn đề của Facebook và tính năng nhận diện khuôn mặt không chỉ nằm ở chỗ hãng xây dựng một kho dữ liệu về hình ảnh người dùng, mà chính là việc Facebook làm điều đó khi không có sự đồng ý của họ. Facebook có quyền xây dựng cơ sở dữ liệu, song làm điều đó mà không có sự đồng ý của người dùng là vi phạm quy định của liên minh Châu Âu. Cầu thị và hợp tác xem ra là một thái độ đúng đắn của Facebook, khi Châu Âu được xem là một trong những thị trường khắt khe nhất về quyền riêng tư.

Nguồn: SlashGearLA Times

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>