(+84) 463.28.7979

Facebook sẽ tích hợp tính năng chia sẻ video cho Instagram tại sự kiện diễn ra vào ngày 20/6 tới?


Theo thông tin mới nhất từ trang TechCrunch, nhiều khả năng vào ngày 20/6 tới đây – thời điểmFacebook tổ chức sự kiện trình diễn tính năng mới – mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ chính thức tích hợp chức năng chia sẻ video dành cho ứng dụng Instagram. Theo đó, TechCrunch cho biết bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh với nhiều hiệu ứng như hiện nay, Instagram sắp tới có thể còn cho phép người dùng đăng lên những đoạn video ngắn, có độ dài nằm trong khoảng từ 5s đến 10s. Không rõ là người sử dụng có thể chỉnh hiệu ứng màu sắc cho video của mình bằng Instagram hay không.

Instagram

Liệu Instagram trong thời gian tới sẽ có tính năng chia sẻ video ngắn tương tự như Vine của Twitter? (hình minh hoạ)

Mặc dù Facebook chưa bình luận gì về thông tin này, nhưng nhiều người cho rằng điều đó hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi nhiều nguyên nhân, mà nổi bật nhất đó là sự thành công vượt ngoài sức tưởng tượng của ứng dụng Vine từ đối thủ Twitter. Về cơ bản, Vine là tính năng cho phép người dùng có thể chia sẻ một đoạn video dài 6s với bạn bè qua Vine, Twitter, Facebook, và kể từ khi ra mắt vào tháng 1 cho đến nay, lượng video chia sẻ qua Vine đã vượt trội hơn hoàn toàn so với lượng ảnh chia sẻ qua Instagram.

Điều này cho thấy người sử dụng các thiết bị iOS, Android có xu hướng đăng các đoạn video ngắn, thay vì ảnh với nhiều hiệu ứng. Có lẽ chính vì điều này, Facebook bắt đầu nhận thấy sức ép từ phía đối thủ Twitter, và nghĩ đến việc tích hợp một dịch vụ tương tự vào Instagram.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>