(+84) 463.28.7979

Facebook thử về chứng thực danh tính người dùng


Ngày 16/2, mạng xã hội Facebook đã bắt đầu thử nghiệm phương thức để những người nổi tiếng, phóng viên, vận động viên và các đối tượng khác có đông người hâm mộ, có thể chứng thực danh tính của họ.

Facebook

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

“Tiến trình mới cho phép người ta chứng thực danh tính bằng cách tải lên thẻ căn cước do chính phủ cấp,” Facebook thông báo trong một bức thư gửi tới AFP.

“Một khi được xác nhận, họ cũng sẽ có thêm quyền được sử dụng các tên thay thế khác (biệt danh, tên thuở nhỏ, tên ít dùng) ngoài tên thực của họ.

Lựa chọn xác thực này đã được triển khai như một bản cập nhật nhỏ cho tính năng Subscribe trên Facebook, dành cho ai có đông người để ý tới họ.

Các lợi ích của việc xác nhận danh tính trên thế giới mạng đã được sáng lập viên Facebook Mark Zuckerberg ca ngợi trong những hội nghị các nhà phát triển của công ty.

Trước đó, Twitter đã triển khai việc xác nhận tài khoản của những người dùng nổi tiếng, như một cách để củng cố tính đáng tin của những mẩu tweet phát trên mạng này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>