(+84) 463.28.7979

Facebook thừa nhận lỗ hổng rất lớn trong bảo mật


Ngày 21/6, Facebook đã thông báo về một lỗ hổng khiến sáu triệu người dùng trang mạng xã hội này bị lộ thông tin.

Lỗ hổng này bị lợi dụng thông qua ứng dụng tải về thông tin của bạn và cho phép người dùng Facebook tải về dữ liệu từ danh sách bạn bè của họ, bao gồm cả những thông tin mà họ không được phép có.

Lỗi này đã được sửa chữa và những người dùng bị ảnh hưởng đã được thông báo.

Theo Facebook, 6 triệu địa chỉ thư điện tử và số điện thoại đã bị chia sẻ. Facebook tin rằng các thông tin này chỉ được chia sẻ không đúng người một hoặc hai lần, nên hầu hết các thông tin chỉ lộ ra với một người. Những nhà phát triển phần mềm và các công ty quảng cáo không tiếp cận được các thông tin này.

Đội ngũ an ninh của Facebook đã được cảnh báo về lỗi vào tuần trước và xử lý trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, phải đến ngày hôm qua (21/6), trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này mới lên tiếng thừa nhận lỗi.

“Hiện chúng tôi chưa nhận được khiếu nại nào từ những người dùng về các hành vi sai trái liên quan tới lỗi này. Bên cạnh đó, chưa có bằng chứng nào cho thấy lỗ hổng này bị lợi dụng vào ý đồ xấu” – đại diện của Facebook cho biết./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>