(+84) 463.28.7979

Facebook từng có ý định làm hệ điều hành riêng thay vì làm Facebook Home


Ông Cory Ondrejka, Giám đốc mảng Mobile Engineering của Facebook tại buổi hội thảo “D: Dive Into Mobile” đã chia sẻ một số điều thú vị về bộ ứng dụng Facebook Home, về nguyên do ra đời cũng như ý định của Facebook. Qua đó tiết lộ một điều thú vị là mạng xã hội lớn nhất thế giới này từng có ý định xây dựng một hệ điều hành riêng nhằm có thể tiếp cận được với hàng triệu người dùng trên thế giới.

facebook-home

Mục đích của Facebook trước khi xây dựng nên Facebook Home đó là tạo ra một trải nghiệm xuyên suốt giữa mọi người và bạn bè với nhau, và Facebook nghĩ tới 3 phương án sau: thứ nhất là xây dựng nên một hệ điều hành, thứ hai là tùy biến lại hệ điều hành Android có sẵn để biến nó thành một cái gì đó mới và khác biệt, còn phương án sau cùng đơn giản đó là viết một phần mềm.

Ông Cory nói, phương án làm hệ điều hành mới là ít được xem xét nhất. Chính CEO Mark Zuckerberg của Facebook từng nói họ muốn xây dựng một thứ dành cho tất cả mọi người, nếu làm hệ điều hành mới thì rất khó để đạt được mục đích này vì ngay cả một hệ điều hành thành công cũng khó có thể tiếp cận được với hàng trăm triệu người trên thế giới. Và đó chính là lý do mà ứng dụng Facebook Home ra đời. Facebook Home tận dụng được sự phổ biến của hệ điều hành Android, tận dụng được sự mở của nó, cho phép người ta có thể tích hợp sâu nó vào hệ thống và sau cùng nó đơn giản chỉ là một phần mềm nên người ta có thể cài vào máy của mình dễ dàng.

Theo Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>