(+84) 463.28.7979

FBI Mỹ phát hành ứng dụng FBI Child ID cho iPhone


Những ai nghĩ iPhone nói riêng và iOS nói chung chỉ là sản phẩm phục vụ nhu cầu giải trí có thể sẽ phải nghĩ lại sau khi đọc tin này. Thật vậy, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) mới đây đã phát hành một ứng dụng cho iPhone với tên gọi FBI Child ID trên gian ứng dụng App Store. FBI Child ID hoạt động như là một kho trực tuyến để các bậc phụ huynh lưu trữ hình ảnh và những thông tin cần thiết của con cái mình, phòng trường hợp những đứa trẻ bị mất tích.

FBI child ID

Ngoài việc là kho lưu trữ điện tử, ứng dụng FBI Child ID còn cung cấp cho các ông bố bà mẹ những kiến thức bổ ích về cách giữ an toàn cho trẻ cũng như những việc cần thiết phải làm khi con cái họ bị mất tích. FBI cho biết “ở Mỹ, cứ mỗi 40 giây thì lại có một đứa trẻ bị mất tích” và “nhiều em trong số đó không bao giờ có thể trở về nhà”. Đây là một trong những lý do để Cục điều tra liên bang Mỹ phát hành ứng dụng Child ID nhằm giúp cho các gia đình ở Mỹ có điều kiện quản lý con tốt hơn.

Hiện tại, mối quan tâm lớn nhất của người dùng đối với ứng dụng là độ bảo mật của nó. Cái gì cũng có hai mặt, FBI Child ID rất hữu dụng, nhưng nếu bạn lưu hình ảnh và thông tin của con bạn vào phần mềm này, sau đó chiếc iPhone của bạn lại rơi vào tay của kẻ xấu thì sao? Hắn sẽ biết tất tần tật về con cái bạn, như khuôn mặt, chiêu cao, cân nặng, địa chỉ nhà, địa chỉ trường học…. Theo những đánh giá đầu tiên của người dùng về FBI Child ID thì ứng dụng mới của FBI vẫn chưa thật sự an toàn khi không có tùy chọn thiết lập password bảo vệ. Đây là một bước rất quan trọng để tránh cho những kẻ xấu tiếp cận được thông tin của con cái bạn trong trường hợp bạn đánh mất điện thoại.

Người dùng iPhone tại Mỹ đã có thể truy cập vào gian ứng dụng App Store để tải phần mềm FBI Child ID từ hôm nay, hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>