(+84) 463.28.7979

FCC thúc giục các công ty Internet bảo vệ Web


Người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet cần phải có những biện pháp tốt hơn để ngăn chặn những vụ tấn công, trộm cắp dữ liệu và lừa đảo khác trên mạng; thậm chí phải liên hệ với khách hàng có máy tính nhiễm virut bị tấn công bởi các tổ chức tội phạm và giúp họ quét sạch những virus đó.

Ông Julius Genachowski, chủ tịch của FCC cho biết có tới 8,4 triệu số thẻ tín dụng bị đánh cắp trực tuyến mỗi năm.

Các nhà hoạch định chính sách đang rất mong muốn tìm ra các giải pháp để ngăn không cho các vấn đề an ninh làm chậm sự tăng trưởng của thị trường Internet, có trị giá khoảng 8 nghìn tỷ USD một năm. Genachowski đã bày tỏ rằng: “Nếu người tiêu dùng mất lòng tin vào Internet, sự phát triển của băng thông rộng, thương mại trực tuyến và thông tin liên lạc cùng với tất cả những lợi ích của nó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Ngoài việc giúp những khách hàng có máy tính bị kéo vào một mạng lưới gửi thư rác với mục đích xấu, Genachowski  kêu gọi các nhà mạng áp dụng một số tiêu chuẩn để đảm bảo rằng khách hàng có thể truy cập Internet một cách tốt nhất mà không gặp bất kì sự tấn công nào.

Cuối cùng, Genachowski kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng một hệ thống có tên gọi là DNSSEC để đảm bảo an toàn cho người dùng Internet. Ví dụ như, ngăn chặn trường hợp người dùng bị đưa vào một trong web giả mạo nhằm đánh cắp mật khẩu khi họ gõ địa chỉ trang web ngân hàng của họ.

Bên cạnh đó, Washington cũng có rất nhiều nỗ lực khác nhằm đảm bảo rằng Internet sẽ hoạt động một cách hiệu quả và an toàn.

Theo Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>