(+84) 463.28.7979

Firefox 15 beta: thêm codec hỗ trợ audio, tiết kiệm bộ nhớ


Khi người dùng internet còn chưa vọc và trải nghiệm hết toàn bộ các tính năng mới trên trình duyệtFirefox 14 mới được giới thiệu vài ngày trước, Mozilla lại dành cho họ một bất ngờ khi hãng này vừa tung ra thêm phiên bản Firefox 15 beta với một vài cải tiến nổi bật.

Firefox 13.0 Beta 4

Điểm đáng chú ý nhất trên phiên bản thử nghiệm của Firefox 15 là việc nó được tích hợp thêm codec hỗ trợ âm thanh mang tên Opus. Nhờ sự bổ sung này, người dùng không những có thể làm việc với nhiều định dạng audio hơn khi lướt web, mà còn tận dụng được khả năng xử lý các file âm thanh có dung lượng lớn và giữ nguyên chất lượng của file khi tải về. Đây rõ ràng là một tin vui với những người dùng có thói nghe nhạc trên nền web, đặc biệt là với những bản nhạc lossless.

Ngoài ra, như chúng ta đã biết, khi người dùng cài đặt thêm nhiều add-on hỗ trợ trên các phiên bản Firefox trước đây, máy tính của họ sẽ trở nên chậm chạp do bộ nhớ bị chiếm quá nhiều. Thậm chí, chỉ riêng việc khởi động trình duyệt cũng đã diễn ra với tốc độ rùa bò. Nhưng với Firefox 15 beta, người dùng có thể yên tâm là nó được xây dựng để hướng tới mục tiêu giảm thiểu tình trạng khó chịu này.

Các bạn có thể click vào đây để tải về và trải nghiệm những thay đổi trên trình duyệt thử nghiệm này.

Nguồn: TheNextWebEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>