(+84) 463.28.7979

Firefox 4.0 cho Android chính thức trình làng


Sau khi phiên bản Firefox 4.0 dành cho máy tính cá nhân được ra mắt, giờ đây, phiên bản Firefox 4.0 dành cho các smartphone sử dụng nền tảng Android cũng chính thức được trình làng.

Firefox dành cho smartphone (tên mã trước đây là Fennec) là phiên bản trình duyệt mà Mozilla muốn sử dụng để chiếm lại thị trường trình duyệt trên di động, vốn đang bị Opera chiếm ưu thế.
Phiên bản thử nghiệm Beta đầu tiên của Firefox 4.0 trên Android ra mắt từ tháng 10/2010, và phiên bản thử nghiệm cuối cùng (RC) vừa được Mozilla giới thiệu vào đầu tuần trước.

Giao diện duyệt web theo tab trên Firefox

Với những ưu điểm và tính năng tương tự trên phiên bản dành cho máy tính cá nhân, Mozilla xây dựng phiên bản trình duyệt di động với giao diện duyệt web tốt nhất, các thanh công cụ và nút điều khiển sẽ tự động biến mất khi người dùng không cần đến chúng, tạo không gian rộng tối đa trên màn hình vốn “tiết kiệm diện tích” của các smartphone.
Một trong những tính năng hữu ích nhất của Firefox 4.0 (của cả phiên bản trên PC lẫn smartphone) đó là tính năng Sync, cho phép đồng bộ hóa thông tin trên tất cả mọi phiên bản của Firefox, bao gồm danh sách bookmart, lịch sử duyệt web, thông tin đăng nhập và thậm chí cả các tab đang mở…

Tính năng Sync cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với trình duyệt Firefox ở các thiết bị khác

Duyệt web theo tab trên Firefox cũng đơn giản hơn so với các trình duyệt di động khác. Chỉ việc lướt nhẹ màn hình cảm ứng từ trái sang phải để hiển thị toàn bộ các tab đang mở. Lướt ngược lại từ phải sang trái để thiết lập các tùy chọn trên tình duyệt.
Đặc biệt, Firefox 4.0 trên Android cũng hỗ trợ đầy đủ HTML5. Mozilla hy vọng điều này sẽ giúp các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng web hoàn hảo và nhiều tính năng.
Nếu đang sử dụng Android, bạn có thể download Firefox 4.0 bản chính thức tại đây.
Nếu đang sử dụng PC và muốn trải nghiệm trình duyệt Firefox trên Android, bạn có thể download phiên bản dành cho Windows tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>