(+84) 463.28.7979

Firefox 4 beta 11 xuất hiện với “vũ khí” mới đầy uy lực


Mozilla đã trang bị cho đứa con của mình vũ khí mới nhất: chức năng “Do Not Track”.

Mới đây, Mozilla Corporation đã cho ra mắt bản Beta thứ 11 của Firefox 4, được cho là bản beta cuối cùng trước khi phiên bản Firefox 4 chính thức được ra mắt cũng vào cuối tháng 2 này. Điều đáng nói ở chỗ, Mozilla đã trang bị cho đứa con của mình vũ khí mới nhất: chức năng “Do Not Track”.

Firefox 4 beta 11 xuat hien voi vu khi moi day uy luc
Cụ thể hơn, tính năng này sẽ vô hiệu hóa những mẩu quáng cáo, mà đại đa số chúng bị xem như nỗi khó chịu của người sử dụng khi đang lướt web. Bạn sẽ bị theo dõi bởi những server chạy những đoạn quảng cáo đó, thu tập thông tin truy cập của bạn, và sử dụng chúng để tìm ra mẩu quảng cáo thích hợp nhất đánh vào từng cá nhân. Với tính năng bổ sung, người dùng có thể gửi thông báo đến bên quảng cáo, cho biết mình không muốn bị tiếp tục theo đuôi.

Đây được coi là đòn đáp trả của Firefox (có lẽ khá muộn, nhưng muộn còn hơn không) trước việc Microsoft cũng thông báo về tính năng tương tự cho trình duyệt sắp ra mắt Internet Explorer 9. Mozilla Corporation xem đây là một công cụ nữa giúp người sử dụng của họ có thể tận hưởng internet một cách thoải mái hơn, từ đó càng củng cố vị thế vốn đã “chót vót” của Firefox.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>