(+84) 463.28.7979

Firefox 4 đạt 1 triệu lượt tải về chỉ sau 3 giờ ra mắt


Phiên bản mới của Firefox có khởi đầu rất ấn tượng, đã có 1 triệu lượt tải về trình duyệt này trong vòng 3 giờ đầu tiên sau khi Mozilla chính thức giới thiệu. Nếu không có sự cố đặc biệt nào thì Firefox 4 sẽ dễ dành đánh bại con số 2,4 triệu lượt tải về trong ngày đầu ra mắt của Internet Explorer 9 (IE9).

Dù vậy, chuyên gia Mike Beltzner của Mozilla cho biết, con số này vẫn thua kém số lượt tải về Firefox 3.6 khi phiên bản này ra mắt vào tháng 1 năm rồi. Số lượng tải về trung bình của Firefox 4 trong 3 giờ đầu tiên đạt từ 5.000 đến 6.000 bản trong 1 phút, trong khi đó con số tương ứng của Firefox 3.6 là 12.000 bản.

Mozilla cũng cho giới thiệu bộ đếm số lượt tải về của Firefox 4 tại glow.mozilla.org. Khi số lượt tải cán mốc 1 triệu, các nhà phát triển, các nhân viên Mozilla hò reo trong phòng làm việc của họ.

Sự kiện ra mắt hôm qua đã đánh dấu sự kết thúc quá trình phát triển hơn 1 năm, kể từ phiên bản Alpha xuất hiện vào tháng 2/2010. Firefox 4 đã được lên kế hoạch để ra mắt vào tháng 10 năm rồi, tuy nhiên vài lỗi còn tồn tại và những lí do khác khiến Mozilla phải công bố sẽ lùi thời gian này đến đầu năm nay.

Phiên bản ứng viên thứ 2 (RC2) mà Mozilla phát hành vào thứ Sáu tuần rồi cũng chính là bản chính thức được công bố vào hôm qua. Firefox 4 được giới thiệu chính thức sau đối thủ IE9 chỉ một tuần.

Tính năng quản lí tab mới của Firefox 4 có tên gọi Panorama được xem là một sự nâng cấp lớn, tương tự giao diện gọn nhẹ của Chrome, đồng thời, tính năng sử dụng GPU để tăng tốc độ duyệt cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Tính năng tăng tốc phần cứng trở thành đề tài trang cãi giữa Microsoft và Mozilla. Trong khi Microsoft tuyên bố rằng IE9 là “trình duyệt duy nhất hỗ trợ tăng tốc phần cứng toàn diện trên tất cả nền tảng web” thì Mozilla chỉ trích việc đối thủ bỏ rơi người dùng Windows XP khi IE9 chỉ hỗ trợ HĐH Windows Vista và Windows 7.

Theo Computer World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>