(+84) 463.28.7979

Firefox 6.0 bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng


Trong khi Mozilla đang muốn tăng cao tốc độ xử lý trên Firefox 8.0, tăng cường khả năng quản lý với Firefox 7.0 thì Firefox 6.0 đã được nâng cấp lên bước thử nghiệm Beta, cho cả phiên bản dành cho Windows lẫn Android, với mức độ ổn định đã được cải thiện.

Một trong những lý do đẩy nhanh tốc độ phát triển của các phiên bản Firefox là muốn mang những tính năng, những ý tưởng mới đến cho người dùng một cách nhanh chóng nhất, thay vì phải chờ đợi hàng năm trời như trước đây.

Với việc ra mắt phiên bản Beta, quá trình thử nghiệm cuối cùng, cho thấy ngày ra mắt của Firefox 6.0 phiên bản chính thức không còn xa.

Firefox 6.0 Beta 2 dành cho Windows:

Một trong những cải tiến quan trọng của Firefox 6.0 Beta 2 đó là tính năng Electrolysis. Với tính năng này, quá trình hoạt động của Firefox sẽ được tách ra thành nhiều tiến trình khác nhau.

Theo đó, Mozilla sẽ tách quá trình xử lý giao diện của Firefox, quá trình xử lý các plugin… với quá trình xử lý nội dung của trang web trên trình duyệt. Việc này sẽ cho phép Firefox xử lý song song đồng loạt các quá trình, giúp tốc độ xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Firefox 6.0 bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng
Firefox 6.0 đã bước vào giai đoạn Beta với nhiều cải tiến

Lợi ích khác của tính năng Electrolysis trong việc chia nhỏ Firefox ra nhiều tiến trình trên bộ nhớ có thể giúp giảm các vấn đề gặp phải về bảo mật, bởi vì điều này sẽ khiến các tiến trình độc hại khó khăn hơn trong việc xâm nhập vào hệ thống thông qua Firefox.

Không chỉ vậy, tính năng này cũng giúp khai thác được tối đa sức mạnh của những bộ vi xử lý nhiều lõi, vốn đã trở nên rất phổ biến trên thị trường máy tính hiện nay, kể cả trên thị trường smartphone và máy tính bảng.

Ngoài ra, Firefox còn được trang bị thêm tính năng với tên gọi Garbage Collection, cho phép thu thập thông tin về các vùng bộ nhớ mà Firefox đã từng được sử dụng dụng trước đây để tiếp tục sử dụng cho những lần sau. Điều này giúp việc nạp dữ liệu vào bộ nhớ và tốc độ xử lý sẽ được cải thiện.

Đặc biệt, với việc nâng cấp lên phiên bản thử nghiệm Beta 2, Firefox 6.0 đã trở nên hoạt động ổn định hơn và tương thích tốt hơn với các add-on thông dụng.

Firefox 6.0 Beta 2 dành cho Android:

Không chỉ người dùng PC mới có cơ hội tận hưởng những tính năng mới nhất trong các phiên bản Firefox được phát hành liên tục, mà người dùng Android cũng có cơ hội để trải nghiệm các tính năng mới này, với việc Mozilla cũng quyết định tăng tốc độ phát hành phiên bản Firefox cho nền tảng di động.

Ngoài việc thừa hưởng phong cách thiết kế giao diện thân thiện trên Firefox 5.0 trước đây, Firefox 6.0 đã có sự cải tiến đáng kể về tốc độ và khả năng xử lý nội dung.

Tốc độ tối ưu nội dung, nhất là nội dung đồ họa đã được cải thiện rất nhiều. Đặc biệt, Firefox 6.0 Beta 2 cho Android đã được thiết kế để tương thích tốt với các thiết bị có màn hình lớn, như các máy tính bảng sử dụng Android.


Firefox trên Android đã được thiết kế để tối ưu với các thiết bị có kích cỡ màn hình lớn

Thêm vào đó, Mozilla còn trang bị thêm tính năng “First-run experience” để giới thiệu đến những người dùng lần đầu tiên sử dụng Firefox trên Android những tính năng nổi bật và cách thức sử dụng Firefox cho Android.

Giống như Firefox dành cho PC, số lượng add-on dành cho Firefox trên Android cũng đã được tăng lên nhanh chóng, hiện có hơn 160 add-on khác nhau dành cho Firefox trên nền tảng di động này.

Dự đoán, với sự tăng nhanh của Firefox trên Android, việc số lượng các add-on tương thích sẽ còn tiếp tục tăng về số lượng trong thời gian sắp đến.

Tính năng đồng bộ hóa dữ liệu và thiết lập giữa Firefox trên PC và Firefox trên Android là một điểm mạnh của Firefox. Với tính năng hữu ích này, việc lựa chọn Firefox cho thiết bị Android của người dùng là lựa chọn tối ưu.

Nếu quan tâm, bạn có thể download Firefox 6.0 Beta 2 dành cho Android miễn phí tại đây.

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *