(+84) 463.28.7979

Firefox đã đạt 1 tỷ lượt tải sau 5 năm ra mắt


Vào cuối tuần trước, trình duyệt web cáo lửa của Mozilla đã chính thức đạt 1 tỷ lượt tải sau 5 năm ra đời.

Nếu như Internet Explorer của Microsoft vẫn là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thì Firefox đang là phần mềm duyệt web phổ biến và tương thích tốt nhất với hàng triệu add-on, plug-in miễn phí cho người dùng thoải mái tải về.

firefox-download

Bảng thống kê lượng tải firefox cho những quốc gia tải nhiều nhất. Nguồn Mozzila

Trong tháng 7/2009, Firefox đã nắm giữ hơn 30% thị phần trình duyệt Web, chiếm vị trí thứ 2 sau 60.12% của Internet Explorer, như vậy sau 5 năm ra đời, Cáo lửa đã giành đi 1/3 miếng bánh thị phần từ tay đối thủ của Microsoft. Google Chrome và Apple Safari, mỗi trình duyệt chiếm khoản 3% thị phần, sau cùng là Opera với 2.65%. So với cùng kì năm ngoái, số người sử dụng Firefox khoản 26%, IE là 68.24%, thì hôm nay, lượng người dùng Firefox đã bằng 1/2 so với IE, chứng tỏ trình duyệt này đang phát triển mạnh mẽ không ngừng, đe dọa vị trí đầu bảng mà IE nắm giữ bấy lâu nay.

Hiện Mozilla đang tiến hành phát triển các phiên bản Firefox tiếp theo, hứa hẹn những tính năng rất được người dùng mong chờ như khả năng xử lý đa tiến trình, hỗ trợ BXL đa nhân, giao diện đơn giản nhưng hiệu quả tương tự Chrome…

Theo TT/PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *