(+84) 463.28.7979

Firefox năm 2012: ít phiên bản mới, nâng cao trải nghiệm người dùng


Trong năm qua, Firefox có một tốc độ ra mắt phiên bản mới nhanh chóng mặt, 6 tuần một lần, và mới đây là bản Firefox 11. Tuy nhiên, trong năm 2012 này, có thể chúng ta sẽ ít thấy phiên bản mới của trình duyệt này hơn, giống như những gì Google đã làm với Chrome. Trên trang web của mình, Mozilla cho biết rằng các bản cập nhật sẽ được làm dưới “nền” (Silent update) để hạn chế cái mà Mozilla gọi là “sự mệt mỏi vì nâng cấp”. Số phiên bản của Firefox sẽ không còn tăng nhanh nữa, và trang web hiển thị các tính năng mới có thể sẽ hiển thị hoặc không tùy thuộc vào bản nâng cấp có đáng kể hay không. Silent update hiện đang được lên kế hoạch cho Firefox 13. Ngoài ra, Firefox sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng, cung cấp độ ổn định, tốc độ cao và an toàn cho người dùng.

Firefox

Cũng trong kế hoạch của mình, Mozilla cho biết Firefox sẽ được nâng cao khả năng tương thích với các add-on. Kể từ Firefox 10, các add-on nào tương thích với Firefox 4 trở lên sẽ tự động được kích hoạt chứ không bị vô hiệu hóa như trước đây. Việc này giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn trong việc dùng các tiện ích mở rộng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>