(+84) 463.28.7979

Firefox tiết lộ một sản phẩm “lớn” dành cho Android trong vài tuần tới


Firefox vừa đăng tải trên trang Twitter chính thức của mình thông tin về một sản phẩm “lớn” dành cho Android dự kiến sẽ giới thiệu trong vài tuần tới. Trong bức ảnh đi kèm là hình ảnh về Firefox trên một chiếc điện thoại Galaxy Nexus, kèm theo đó là ba chữ “Fast. Smart. Safe” (Nhanh. Thông minh. An toàn). Nhiều khả năng Mozilla sẽ chính thức phát hành Firefox cho Android với khả năng duyệt web tốc độ cao, các tính năng “thông minh” giúp trải nghiệm web được tốt hơn và có những tính năng bảo mật đi kèm. Đối thủ của Firefox trên Android là Google Chrome cũng được cho là sắp giới thiệu bản chính thức tại hội nghị Google I/O diễn ra vào tuần sau.

Firefox-Fast-Smart-Safe

Hồi đầu tuần qua, Mozilla cũng vừa tiết lộ về một trình duyệt mang tên mã “Junior” dành cho iPad. Họ mô tả Junior là “một trình duyệt cho iPad giúp việc duyệt web trở nên vui vẻ, thân thiện với người dùng và làm thay đổi cách suy nghĩ về trải nghiệm trình duyệt từ gốc”. Có thể thấy rằng Mozilla đang muốn nhanh chóng lấn sân sang mảng trình duyệt di động, một lĩnh vực còn thiếu vắng sự xuất hiện của những trình duyệt lớn. Hiện tại, hầu hết người dùng smartphone, máy tính bảng đều sử dụng trình duyệt gốc của hệ điều hành nên trải nghiệm web chưa được phong phú và đa dạng như trên PC.

Cũng trong ngày hôm nay, Firefox Beta trên Android cũng vừa được cập nhật lên một phiên bản mới với giao diện người dùng được thiết kế lại, cải thiện hiệu năng và nâng cấp Flash. Nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể Tải về Firefox Beta cho Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *