(+84) 463.28.7979

Firefox vẫn dùng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong 3 năm tới


Mozilla vừa thông báo rằng hãng sẽ tiếp tục bắt tay với Google để sử dụng mặc định bộ máy tìm kiếm của hãng này trên trình duyệt Firefox của mình. Hãng phát triển trình duyệt này cho biết họ đạt được một thỏa thuận “có lợi cho cả hai bên” về việc chia sẻ doanh thu với Google và rằng Google sẽ tiếp tục xuất hiện trên trình duyệt này trong ít nhất ba năm tới. Mặc dù hợp đồng là thế nhưng người dùng vẫn có quyền thêm một số bộ máy tìm kiếm khác cho trình duyệt của mình tùy theo ý thích.

Firefox_Mozilla_Google

Một số tin đồn gần đây đã cho rằng thỏa thuận giữa Google với Mozilla sẽ sớm kết thúc nhưng không được gia hạn thêm, do đó Mozilla sẽ tích hợp một bộ nguồn khác để người dùng tra cứu thông tin bằng ô tìm kiếm có sẵn trong trình duyệt Firefox. Theo một thông báo tài chính mới nhất từ Mozila, 84% lợi nhuận của hãng đến từ những hợp đồng với Google, do đó ít có khả năng Mozilla sẽ từ bỏ Google và đi tìm một công ty khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>