(+84) 463.28.7979

Foxconn sẵn sàng sản xuất smartphone, tablet ở Brazil


Công ty điện tử Foxconn Electronics (công ty con của Hon Hai Precision Industry) đã hoàn tất việc chuẩn bị dây chuyền lắp ráp cho smartphone và tablet tại Brazil và sẵn sàng bắt tay vào sản xuất.

Foxconn

Foxconn bắt đầu đầu tư vào Brazil từ năm 2002 khi công ty này mua lại hãng sản xuất các sản phẩm nhựa, Eimo Oyj có trụ sở ở Phần Lan và dây chuyền sản xuất của nó ở Manaus, Brazil. Vì chi phí cho lao động ở Trung Quốc đang ngày càng tăng, Foxconn đã luôn tìm kiếm các cơ sở sản xuất mới, và nguồn lao động phong phú của Brazil cũng như nhu cầu về các sản phẩm công nghệ tiềm năng của đất nước này đã trở thành điểm thu hút lớn đối với Foxconn.

Brazil đã tuyên bố rằng các sản phẩm sản xuất bởi Foxconn sẽ được giảm thuế tới 95% cho đến năm 2014. Đáp lại, Foxconn đồng ý sử dụng 4% lợi nhuận ròng để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển R&D. Ngoài ra còn có tin đồn rằng Foxconn sẽ xây dựng các nhà máy sản xuất các bảng điều khiển ở Brazil. Khi được hỏi về việc đầu tư ở Brazil, Foxconn cho biết đang thực hiện theo đúng kế hoạch và sẽ có thông báo chính thức khi cần thiết.

Theo Digitimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>