(+84) 463.28.7979

Foxconn tăng lương khiến “đồng nghiệp” lo ngại


Sau khi Foxconn Electronics thông báo quyết định tăng lương tối thiểu cho công nhân lên khoảng 16-25%, nhiều hãng sản xuất “đồng nghiệp” khác đã bày tỏ sự không đồng tình, bởi họ cho rằng bước đi đó sẽ khiến cho tình trạng thiếu hụt nhân công thêm trầm trọng hơn.

foxconn

Các công nhân tại nhà máy của Foxconn. (Nguồn: Internet)

>>> Foxconn tăng lương cho công nhân của mình

Về phía mình, Foxconn nói rằng hướng phát triển chủ đạo trong tương lai của họ là sẽ giảm giờ làm của công nhân, trong khi vẫn giữ nguyên mức thù lao chi trả.

Hồi tháng 6/2010, đối tác hàng đầu của Apple từng tăng lương một lần, và sau đó 4 tháng, họ lại tiếp tục nâng mức thù lao cho những công nhân nào vượt qua được kỳ kiểm tra đánh giá.

Với cách chi trả hậu hĩnh đó, Foxconn khiến các hãng sản xuất gia công khác hết sức lo ngại, bởi họ phải đối mặt với nguy cơ không thể thu hút lực lượng lao động vào làm việc, hoặc không thể thanh toán được các khoản phí liên quan.

Từ đó, cả ngành sản xuất gia công có thể sẽ phải chịu những ảnh hưởng rất đáng kể./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>