(+84) 463.28.7979

Freescale giới thiệu sản phẩm tablet mẫu, giá 200 USD


Hãng chuyên sản xuất và cung cấp vi xử lý cho các thiết bị di động Freescale vừa chính thức giới thiệu một thế hệ sản phẩm tablet mẫu thứ hai của mình.

Sản phẩm này được hãng dự kiến sẽ cung cấp cho các nhà phát triển thiết bị khác nhằm mục đích phát triển thêm nhiều hơn nữa các loại máy tính bảng giá rẻ hoặc các netbook, smartbook khác trong năm nay, 2010.

Hiện nay Freescale chỉ thiết kế sản phẩm mẫu này theo dạng một tablet đơn giản nhất để làm hình mẫu (xem hình dưới), giá trị toàn bộ cả phần cứng lẫn phần mềm chỉ là 199 USD. Tuy nhiên sau khi nó được giao đến tay các nhà sản xuất khác thì nó có thể sẽ được phát triển khác đi tùy theo định hướng riêng như: biến nó thành smartbook có bàn phím đi kèm, thành tablet PCs hay một netbook mang màn hình cảm ứng…

Nó được chính hãng cấu hình và thiết kế phần cứng theo các tiêu chí rất được quan tâm hiện nay như: tiết kiệm pin, giao diện đồ họa đẹp, tốc độ xử lý nhanh, kết nối tốt…

* Kích thước: 200mm x 128mm x 14.9cm và nặng 376 grams, không có thiết kế khe tản nhiệt.
* Vi xử lý: Freescale i.MX515/ ARM Cortex-A8 1GHz, hỗ trợ đồ họa, âm thanh tiên tiến (OpenVG & OpenGL/ES, giải mã HD, bộ giải mã âm thanh SGTL5000…) và tiết kiệm năng lượng (đã bao gồm luôn IC quản lý nguồn MC13892)
* Bộ nhớ: 512 MB DDR2.
* Hiển thị: màn hình cảm ứng điện trở 7-inch (1024 x 600) (giảm chi phí, các OEM có thể yêu cầu màn hình điện dung nhưng giá có thể tăng lên thêm khoảng 50 USD).
* Hệ điều hành: cài sẵn bản Debian Linux, có thể thay đổi tùy theo OEM yêu cầu hoặc phát triển thêm từ nhân Linux.
* Hổ trợ tối đa trình điều khiển Adobe® Flash® Player và các dịch vụ cộng đồng mạng: Twitter, Facebook, Flickr, Weather SMS.
* Bộ nhớ trong dao động khoảng 4GB đến 64GB, khe thẻ mở rộng microSD.
* Tùy chọn các kết nối: 3G, WIFI 802.11 b/g/n, Bluetooth 2.1, GPS…
* Cổng giao tiếp: USB 2.0, cổng sạc USB mini, audio in/audio out, SIM card…
* Lỗ tai nghe và micro 3,5mm.
* Camera 3 megapixel, hổ trợ quay phim 30fps.
* Pin dung lượng: 1900mAh, sạc qua mini USB.
* Cảm biến chuyển động MMA8450Q 3-axis.

Freescale TabletFreescale TabletFreescale TabletFreescale TabletFreescale Tablet

Theo TT/Engadget/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *