(+84) 463.28.7979

Fujifilm ra mắt máy ảnh 3D đầu tiên trên thế giới


Cuối cùng Fujifilm đã vén tấm màn bí mật chính thức giới thiệu chiếc camera kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có khả năng chụp ảnh và quay phim “3 chiều” (3D).

Fujifilm_3D

FinePix Real 3D W1 10-megapixel được trang bị tới hai bộ cảm biến hình ảnh CCD giúp thiết bị mô phỏng cơ chế hoạt động của đôi mắt người – mỗi bộ cảm biến hình ảnh sẽ đóng vai trò như mắt trái và mắt phải.

Mỗi lần người dùng bấm nút chụp thì sẽ có hai bức ảnh được chụp ở hai góc độ khác nhau. Con chip vi xử lý hình ảnh “Real Photo Processor 3D” tích hợp trong thiết bị sẽ đảm trách nhiệm vụ đồng bộ hóa hình ảnh được gửi đến từ hai bộ cảm biến để tạo thành một bức ảnh duy nhất.

Và tương tự như các dòng máy ảnh kỹ thuật số khác, hình ảnh sau khi xử lý sẽ được hiển thị trên màn hình Real 3D LCD 2.8-inch. Người dùng không cần phải đeo thêm bất kỳ một thiết bị nào khác – ví dụ kính mắt – thì mới có thể nhìn được hình ảnh 3D.

Fujifilm_3D_2

FinePix Real 3D còn được tích hợp chế độ Internal Shooting cho phép người dùng có thể chủ động điều chỉnh thiết lập chế độ chụp ảnh 3D – ví dụ tiêu cự (focal length) nhằm cho phép thiết bị có thể chụp được những hình ảnh chuyển động ở xa.

Còn khi chụp ở chế độ 2D chuẩn thì mỗi lần người dùng chụp ảnh sẽ chụp được cùng lúc 2 bức ảnh khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể vừa chụp ảnh được người bạn thân đứng ngay trước mắt lại vừa có thể chụp được khung cảnh xung quanh.

Một số đặc tính kỹ thuật khác của FineFix Real 3D W1 gồm ống kính zoom quang học 3x, ISO đạt tới 1600, một số chế độ chụp ảnh được cài đặt sẵn trên thiết bị, hỗ trợ thẻ nhớ SD…

Fujifilm_3D_3

Dự kiến sản phẩm sẽ chính thức ra mắt thị trường trong tháng 9 tới đây. Hiện nhà sản xuất vẫn chưa hề tiết lộ giá bán.

Theo vnmedia/Register

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *