(+84) 463.28.7979

Fujitsu, NTT Docomo, NEC thành lập liên doanh sản xuất chip smartphone


Tin từ Reuters cho biếtFujitsu cùng NTT Docomo, NEC vừa chính thức ra mắt công ty Access Network Technology - liên doanh chuyên sản xuất chip bán dẫn kích thước nhỏ, tiêu thụ điện thấp và tích hợp bộ thu phát sóng di động, ngoài ra nó còn tập trung nghiên cứu phát triển các sản phẩm dành cho chuẩn kết nối LTE. Cùng Panasonic, Access Network Technology cũng đã công bố mối quan hệ đối tác với hãng điện tử Samsung. Được biết liên doanh trên có vốn điều lệ 1,27 triệu Đô la Mỹ trong đó Fujitsu sẽ đóng vai trò trụ cột với 52,8% cổ phần; NTT Docomo, NEC lần lượt góp 19,9% và 17,8% cổ phần; 9,5% còn lại thuộc sở hữu của Fujitsu Semiconductor. Dự kiến đến năm 2014, Access Network Technology sẽ chiếm giữ 7% thị phần chip smartphone toàn cầu.

Fujitsu-NTT-DOCOMO-NEC-Access-Network-Technology-Limited

Hiện tại, Qualcomm đang thống lĩnh thị trường chip kết nối dành cho các điện thoại di động trên toàn thế giới và hồi tháng 4 họ đã công bố tình trạng quá tải ở nhà máy TSMC tại Đài Loan. Nếu liên doanh Access Network Technology thành công trong việc phát triển chip thì những sản phẩm di động (máy tính bảng, smartphone, máy tính xách tay…) của các công ty thành viên sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào Qualcomm. Được biết vào tháng 3/2012 một kế hoạch tương tự cũng đã được NTT Docomo khởi xướng nhưng cuối cùng phải trì hoãn bởi các bên liên quan không tìm được tiếng nói chung.

Nguồn: EngadgetReuters
Ảnh: Fonearena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>