(+84) 463.28.7979

Gỡ bỏ trình điều khiển phần cứng trong Vista


Trình điều khiển có thể được gọi là, trong một cách thức, bộ chuyển đổi. Đó là các chương trình cơ bản quản lý các giao tiếp giữa các chương trình của bạn và các thiết bị phần cứng hoặc các thành phần bên trong máy tính của bạn.

Hầu hết các thời gian trong quá trình giao tiếp thuận lợi trong khi đó những thời gian khác nó không thuận lợi. Một trong những nguyên nhân có thể được thực tế là trình điều khiển cho một thành phần phần cứng cụ thể hoặc là không tương thích với hệ điều hành của bạn, hoặc nó làm việc với các phiên bản khác của hệ điều hành. Trong phần hướng dẫn này tôi sẽ cho bạn thấy như thể nào để thao tác loại bỏ một trình điều khiển không đúng mà có thể đã được cài đặt cho một số thành phần phần cứng trong hệ điều hành của bạn.
Bước đầu tiên là mở Device Manager. ở đây có nhiều cách để làm việc này. Chúng ta sẽ chỉ mô tả một vài cách, trước khi tiếp tục, bạn cần phải nhớ rằng bạn phải đăng nhập với tài khoản như là một người quản trị viên. Ngoài ra, trước khi thao tác bất cứ điều gì, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ khôi phục hệ thống để tạo ra một điểm khôi phục lại.

Truy cập Device Manager

Bạn có thể click vào nut Start và sau đó trỏ tới đường tắt cảu control Panel(hình 1).

driver1

Hình 1.

Trong cửa sổ Control Panel, click Hardware and Sound(hình 2)

driver2

Hình 2.

Trong cửa sổ Hareware and Sound bạn kéo thanh trượt xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Device Manager và click no.

Phương pháp khác để mở Device Manager bạn có thể sử dụng lệnh: “mmc devmgmt.msc” trong ô tìm kiếm của menu start. Device Manager sẽ mở ra và bạn cần phải làm là click vào nó.

Trước khi mở Device Manager UAC sẽ nhắc bạn bằng một hộp thoại hỏi bạn về quyền để tiếp tục.

Gỡ bỏ trình điều khiển từ Device Manager.

Tất cả các thành phần của máy tính của bạn được sắp xếp theo chuyên mục để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những gì bạn cần. Một khi bạn đã được tìm thấy trong thành phần bạn muốn bỏ cài đặt, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall. (hình 3).

driver3

Hình 3.

Sau khi bạn nhấp chuột vào tùy chọn gỡ bỏ, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận. Nếu trình điều khiển của các thành phần bạn đã chọn là một trong những thành phần mà bạn thực sự muốn bỏ cài đặt, sau đó bấm vào OK. (hình 4)

driver4

Hình 4.

Sau khi chọn OK, trình điều khiển vẫn chưa phải là hoàn toàn gỡ cài đặt từ máy tính. Đó là lý do tại sao Windows Vista sẽ nhắc bạn về restarting máy tính của bạn. Lưu tệp tin của bạn và sau đó nhấp vào nút Yes để hoàn thành quá trình loại bỏ trình điều từ máy tính của bạn. (Hình 5)

driver5

Hình 5

Nếu bạn không thể tìm thấy các thành phần bạn cần loại bỏ trong cửa sổ Device Manager, bạn click vào Menu View và sau đó chọn Show Hidden devices.

Đình Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *