(+84) 463.28.7979

G, Lenovo và Huawei sẽ là đối tác Windows Phone của Microsoft


Trước đây LG đã từng sản xuất chiếc điện thoại WP7, Lenovo cũng lộ khá nhiều máy test dùng Windows Phone nhưng có vẻ như các nhà sản xuất này không còn hứng thú với WP8 nữa. Tại MWC 2014, Microsoft đã công bố danh sách đối tác Windows Phone, trong đó có sự xuất hiện đáng chú ý của Foxconn, LG, Huawei hay Lenovo. Điều này cho thấy Microsoft đang cố gắng mở rộng hệ cộng sinh Windows Phone, mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng thay vì để mặc Nokia chiếm lĩnh như hiện tại. Phó chủ tịch Microsoft Nick Parker cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bất cứ công ty nào muốn sản xuất điện thoại Windows Phone“.

Microsoft_Windows_phone

Ngoài ra, theo Parker thì Microsoft đã sẵn sàng làm việc với các nhà mạng để sản xuất những chiếc điện thoại White Label, tức các sản phẩm bán ra dưới thương hiệu nhà mạng nhưng do một công ty khác sản xuất. Bên cạnh đó, bất cứ công ty nào cũng có thể chế tạo điện thoại WP dựa trên nguyên mẫu Qualcomm Reference Design, đồng nghĩa với việc sử dụng chung một phần cứng cho Android và WP.

Bạn có thể xem thêm các bài viết và video mới nhất về Mobile World Congress 2014

Tham khảo: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>