(+84) 463.28.7979

Game trên nền tảng di động đang chiếm ưu thế so với game console


Một thực tế trong những năm gần đây đó là máy chơi game console không còn chiếm thế độc tôn như nhiều năm trước khi mà nhiều nền tảng di động đã ra đời và hỗ trợ chơi game rất hoàn hảo. Trước đây bạn chỉ có thể chơi những game với đồ hoạ mạnh mẽ trên máy chơi game của Nintendo,Sony hay Microsoft nhưng bây giờ với một chiếc iPad, họ cũng có thể thưởng thức một số game với đồ hoạ cao cấp mà Infinity Blade là một ví dụ. Nghiên cứu từ Fortune gần đây cho thấy Sony và Nintendo đang gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ những thiết bị iOS hay Android. Flurry Analytics chỉ ra rằng thiết bị Android và iOS chiếm 58% tổng doanh thu của game di động tại Mỹ trong năm ngoái trong khi, Sony PS Vita và Nintendo 3DS chỉ chiếm 36% doanh thu mà thôi.

fling_tactile_game_controller_for_ipad_1

So với năm 2009, Nintendo chiếm 70% doanh thu game di động tại Mỹ nhưng chỉ hai năm sau đó, họ chịu xếp sau những thiết bị Android và iOS trên thị trường mà họ từng là thế lực. Xu hướng của người dùng đang dần chuyển qua chơi game trên các thiết bị di động thay vì những máy chơi game chuyên dụng vì những lý do nhất định. Bên cạnh khả năng chơi game mọi lúc mọi nơi thì những thiết bị smartphone hay tablet cung cấp cho người chơi khả năng chơi game và chuyển qua những ứng dụng, tính năng khác một cách nhanh chóng.

Nguồn: CNN Fortune
Hình ảnh: Gadgetsin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>