(+84) 463.28.7979

Game Xbox Live trên Windows 8 rò rỉ tính năng đồng bộ trạng thái trên nhiều thiết bị


Có vẻ như người anh lớn của Windows Phone là Windows 8 sẽ được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn hơn khi cho phép người dùng đồng bộ trạng thái của game Xbox Live trên nhiều thiết bị. Qua thử nghiệm của WPCentral, các game Xbox Live như gỡ mìn Minesweeper, xếp bài Solitaire và mạc chược Mahjong đều cho thấy khả năng phục hồi đoạn chơi dở khi tạm ngưng trên một thiết bị và chuyển sang chơi trên một thiết bị khác.

Tuy nhiên, vẫn không rõ tính năng phục hồi trạng thái game có xuất hiện trên các thiết bị chạyWP7.5 và WP8 hay không bởi vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ phía Microsoft. Những gì mà WPCentral biết là thông tin WP8 sẽ được đi kèm với nhiều chứng nhận trò chơi quan trọng và việc chia sẻ cùng một nhân Windows NT với Windows 8 sẽ giúp hỗ trợ đầy đủ DirectX trên nền tảng di động thế hệ mới của Microsoft.

Điều chúng ta có thể kỳ vọng là WP8 sẽ được phát hành với các trải nghiệm chơi game qua Xbox Live tiên tiến trên một thiết bị độc lập hoặc liên kết với các nền tảng chơi game hàng đầu của Microsoft như Xbox 360 và máy tính PC.

Vào cuối năm nay, người dùng sẽ có cơ hội chứng kiến sự kết hợp mạnh mẽ giữa Windows 8,Windows Phone 8 và Xbox 360 với sự ra mắt của hệ thống điều khiển đa thiết bị SmartGlass. SmartGlass đóng vai trò như một mảnh ghép cuối cùng nhằm đảm bảo các thiết bị hoạt động hài hòa với nhau để hình thành một nền tảng dính kết.

Sự phức tạp của kỹ thuật xây dựng game không chỉ dừng lại ở việc cho phép người dùng tạm ngưng và phục hồi trạng thái đối với game trên một nền tảng di động. Nhưng đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang có ý định đưa tính năng chơi multi-player từ Xbox Live lên Windows Phone. Hy vọng rằng không chỉ WP8 mà thế hệ game Xbox Live trên WP7.5 hiện tại cũng được thừa hưởng tính năng này.

Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>