(+84) 463.28.7979

Gartner hạ dự báo tốc độ tăng trưởng PC toàn cầu


Công ty nghiên cứu công nghệ Gartner đã điều chỉnh hạ dự báo tốc độ tăng trưởng máy tính cá nhân (PC) trên toàn cầu do sự sụt giảm mạnh doanh số bán hàng của loại máy tính xách tay mini do sự ưa chuộng sản phẩm iPad của Apple ngày càng tăng.

Theo Gartner, năm 2011 lượng tiêu thụ PC trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng 9,3% lên 385 triệu chiếc, thấp hơn so với mức dự báo trước đó 10,5%.

Ông Ranjit Atwal, Giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết: “Trong một vài quý vừa qua số lượng máy tính xách tay mini xuất khẩu theo các hợp đồng đã giảm đáng kể. Sự có mặt của sản phẩm IPad trên thị trường cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của máy tính xách tay.”

Theo công ty Gartner, tiêu thụ máy tính trên toàn cầu giảm phần lớn là do các doanh nghiệp đã thắt chặt chi tiêu để đối phó với tình trạng bất ổn kinh tế vẫn tiếp diễn, chứ không phải là do người tiêu dùng.

Ông Raphael Vasquez, nhà nghiên cứu phân tích tại Gartner, nói: “Hiện nay, các doanh nghiệp đã giảm mạnh việc thay thế máy tính, mà chuyển sang nâng cấp máy tính để đối phó với suy thoái kinh tế toàn cầu”.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>