(+84) 463.28.7979

GeForce GRID sẽ phát game đến tivi như truyền hình cáp phát video


Tại Hội nghị công nghệ GPU (GTC 2012) của nVIDIA kết thúc hôm 17/5 vừa qua, nVIDIA đã nói khá chi tiết về dự án GeForce GRID dành cho game trên nền điện toán đám mây. Và mới đây, tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư hàng năm diễn ra cuối tuần trước, nVIDIA cam kết sẽ tập trung nhiều nguồn lực cho nền tảng GRID này.

Thử tưởng tượng xem, chỉ vài năm nữa, bạn không cần phải sắm một bộ máy tính thật mạnh hoặc một chiếc điện thoại 4 nhân để chơi game. Thay vào đó, chỉ cần kết nối internet cho tivi, điện thoại, hoặc một thiết bị kĩ thuật số nào đó, GRID sẽ “truyền” game đến và bạn chỉ việc chơi mà thôi. Thật tuyệt phải không, đó chính là cách mà GRID sẽ làm, tương tự như ta bắt truyền hình cáp để xem phim vậy. Nói tóm lại, các máy chủ sử dụng công nghệ GeForce GRID sẽ xử lý các game đó và phát đi, vì vậy gần như thiết bị của bạn không còn cần phải làm gì, chỉ việc nhận hình ảnh và phát ra màn hình mà thôi.

Jen-Hsun-Huang
Jen-Hsun Huang trình diễn game được phát trên tivi
[IMG]

“Chúng tôi tin rằng GRID sẽ giúp đưa game đến thiết bị của bạn giống như truyền hình cáp phát hình ảnh đến tivi. Bởi sự tiện lợi đáng giá rất nhiều tiền”. CEO Jen-Hsun Huang của nVIDIA nói. Dù vậy, nVIDIA chỉ nghiên cứu về công nghệ phần cứng, mảng nội dung và game sẽ do các đối tác như Gaikai, OnLive khai thác. Jen-Hsun kết luận: “Chỉ cần bật qua “kênh trò chơi” là bạn đang chơi game rồi đó”.

GTC 2012 Nhật Bản sẽ tiếp tục được tổ chức tại Tokyo vào ngày 26/7/2012 và GTC 2012 Châu Á tổ chức ngày 14&15/6/2012 ở Bắc Kinh. Bạn có thể ghé thăm trang web của GTC 2012 ở đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>