(+84) 463.28.7979

Ghi chú của Steve Jobs và bo mạch chủ Apple I chuẩn bị được đem ra đấu giá


Một bản ghi chú dài 4 trang do Steve Jobs viết và một bo mạch chủ còn hoạt động của chiếc máy tính Apple I sẽ được đem ra đấu giá trong thời gian tới. Nhà đấu giá Sothebys.com sẽ chủ trì phiên đấu giá này, được tổ chức vào ngày 15/6 tại thành phố New York, Mỹ. Sotheby cho biết chiếc bo mạch chủ đem ra đấu giá lần này là 1 trong số 6 chiếc còn hoạt động, tính đến thời điểm này. Do đó, nhà đấu giá ước tính có thể bán được nó với giá lên đến 180.000 USD. Bo mạch chủ sẽ được bán kèm với một bản gốc sách hướng dẫn, một sách hướng dẫn lập trình BASIC và một thiết bị lưu trữ ACI (Apple Cassette Interface) gắn ngoài. Một bo mạch chủ Apple I khác (đã hỏng) từng được bán đấu giá vào năm 2010 bởi Christies.com với giá kết thúc 212.267 USD. Giá gốc một chiếc bo mạch chủ như thế vào năm 1976 là 666,66 USD, và bạn phải bỏ thêm 75 USD nếu muốn có tùy chọn ACI đi kèm.

Apple-I

Trong khi đó, bản ghi chú của Steve Jobs có giá đấu ước tính thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 15.000 USD. Bản ghi chú này giúp chúng ta hình dung những ngày đầu làm việc của Steve tại Atari. Tài liệu này được Steve trình lên quản lý của ông vào thời điểm đó là Stephen Bristow, có chứa các ý tưởng và sơ đồ mạch điện về cách thức cải tiến trò chơi World Cup Football trên Atari.

[IMG]
Bản ghi chú do Steve Jobs viết
Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>