(+84) 463.28.7979

Giải EISA – Canon, Nikon dẫn đầu về DSLR


Về dòng máy DSLR, Nikon và Canon chiếm cả 3 ngôi vị (máy ảnh chuyên nghiệp nhất, máy ảnh cao cấp và đại chúng).

Nikon D3s đoạt giải Máy ảnh chuyên nghiệp nhất. Ảnh: Dpreview.
Nikon D3s đoạt giải Máy ảnh chuyên nghiệp nhất. Ảnh: Dpreview.

Hiệp hội âm thanh hình ảnh châu Âu (EISA) vừa công bố các giải thưởng liên quan đến lĩnh vực nhiếp ảnh thường niên 2010 – 2011. Trong mảng DSLR, giải Máy ảnh chuyên nghiệp nhất được trao cho Nikon D3s, còn Máy ảnh DSLR cao cấp và đại chúng được trao lần lượt cho Canon 7D và 550D.

Mặc dù ra rất nhiều phiên bản, nhưng hai hãng đại gia này chỉ dừng lại ở mức độ chuyên nghiệp. Giải về máy ảnh thông dụng khác lần lượt rơi vào các hãng đối thủ nhỏ hơn, như Máy siêu zoom được trao cho Fujifilm HS10 (zoom quang khủng nhất 30x), Máy chống thời tiết tốt nhất được trao cho Olympus Mju Tough 8010, Máy ảnh đa phương tiện được trao cho Panasonic Lumix DMC-G2, Máy du lịch tốt nhất cũng thuộc về hãng này với phiên bản TZ10. Samsung đã ẵm được giải Máy ảnh du lịch đa dụng nhất với EX1 mới (góc rộng 24mm với độ mở khủng f/1.8), còn Sony “kiếm” được hai giải là Máy ảnh du lịch thông dụng nhất với Cybershot HX5V và Máy ảnh nhỏ tiên tiến nhất cho bản không gương lất vừa ra mắt Alpha NEX-5.

Về ống kính cũng có sự đa dạng hóa hơn. Ngoài giải Ống kính chuyên nghiệp nhất được trao cho Nikon AF-S Nikkor 300mm F2.8G ED VR II, các giải khác lần lượt rơi vào tay Sigma hay Tamron, như Ống kính đại chúng tốt nhất thuộc về Sigma 17-70mm F2.8-4 DC Macro OS HSM, Ống zoom tốt nhất là Tamron SP70-300mm F4-5.6 Di VC USD và Ống cho các máy ảnh thay ống kính nhỏ gọn tốt nhất là Olympus M.Zuiko Digital ED 9-18mm F4-5.6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *