(+84) 463.28.7979

Giải mã hiện tượng website .vn bị hack tăng đột biến


Từ 9 giờ sáng ngày mai, ICTnews sẽ tường thuật trực tuyến cuộc đối thoại với các chuyên gia bảo mật về hiện tượng số website .vn bị hack tăng đột biến thời gian gần đây.

website

Một website bị hacker tấn công làm thay đổi giao diện trang web.

Bài liên quan:

>>> Hàng trăm website Việt Nam bị tấn công

>>> Diễn đàn hacker Việt bị DDoS

>>> Nhiều trang tin lớn bị hacker tấn công

Cuộc đối thoại với chủ đề “An ninh mạng Việt Nam – Mất bò mới lo làm chuồng” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2, kênh truyền hình độ nét cao VTC HD3 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đồng thời được trực tuyến trên các báo điện tử ICnews.vn, VTC News, Vietnamnet, VnMedia, trang tin của Bộ TT&TT và trên Mạng Việt Nam Go.vn.

Các khách mời tham gia đối thoại gồm ông Nguyễn Minh Đức – Giám đốc bộ phận an ninh mạng của Công ty Bkav, ông Triệu Trần Đức – giám đốc công ty CMC Infosec, ông Nguyễn Trí Thành từ Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và nhà báo Đỗ Lê Thăng của báo Lao động.

Nội dung của cuộc đối thoại sẽ xoay quanh hiện tượng gia tăng đột biến số lượng website .vn bị hacker tấn công trong hơn một tháng gần đây. Theo thống kê, trong vòng tháng 6/2011, có khoảng 500 website .vn đã bị hacker tấn công thay đổi giao diện hoặc ăn cắp cơ sở dữ liệu. Theo công ty Bkav, số lượng các cuộc tấn công vào các website .vn trong thời vừa qua đã tăng gấp vài ba lần so với các tháng trước đó.

Đâu là nguyên nhân thực sự dẫn đến những cuộc tấn công này? Vì sao hệ thống bảo mật của nhiều website tại Việt Nam lại dễ dàng bị mất quyền kiểm soát? Những cuộc tấn công liệu đã dừng lại ở đây? Các câu hỏi này có thể sẽ các chuyên gia an ninh mạng tham gia đối thoại giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>