(+84) 463.28.7979

Giải quyết vấn đề chậm Shutdown Windows Vista


Khá phổ biến ở Windows Vista bởi đôi khi bạn tắt máy khá chậm và điều này có thể xác định với nhiều lý do (như cài đặt bản cập nhật, bị rơi hoặc các vấn đề ứng dụng trình điều khiển). Nếu điều này xảy ra thường xuyên hơn, nó cho thấy rằng vấn đề này cần được kiểm tra và khắc phục.

Để kiểm tra, bạn cần kiểm tra Event Viewer. Để mở Event Viewer bạn vào run và gõ lệnh eventvwr.msc (để vào run, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R).

Shutdown Windows Vista

Hình 1.

Khi cửa sổ của Event Viewer mở ra, bạn chuyển đến: Applications and Services >> Microsoft >> Windows >> Diagnostics-Performance >> Operational. Điều này có thể mất vài giây để load các event. Sau khi hoàn thành, nó sẽ hiển thị bất kỳ event quan trọng nào trong bản. Bạn có thể di chuyển qua các event tại một thời điểm khi bạn tắt máy tính bị chậm, để xem ứng dụng hoặc dịch vụ nào gây ra vấn đề này bạn tìm Shutdown Performance Monitoring ở bên dưới Tab Task Category.

Shutdown Windows Vista

Hình 2.

Trong ví dụ này, một dịch vụ tên là TrkWks đã làm cho việc tắt máy tính của bạn trở nên chậm chạp (“This services caused a delay in the system shutdown process”). Một khi bạn đã xác định được dịch vụ hoặc ứng dụng là nguyên nhân dẫn tới việc shutdown máy tính bị chậm, bạn có thể dùng google để search các thông tin về nó. Thông thường, bạn nên cập nhật các bản vá và cập nhật trình điều khiển sẽ cải thiện được vấn đề này.

Enjoy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *