(+84) 463.28.7979

Giải thưởng CSO lên tầm ASEAN


Giải thưởng CSO 2010 sẽ mở rộng ra 10 nước trong khu vực ASEAN theo số lượng giải là VN+9, trong đó Việt Nam không quá 10 giải, các nước còn lại không quá 9 giải.

Họp báo về tiến độ Hội nghị và Lễ trao giải lãnh đạo An ninh Thông tin lần thứ 2. Ảnh: Lê Mỹ

Sáng ngày 11/11, Sở TT&TT TP.HCM, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG đã tổ chức buổi họp báo cập nhật tiến độ hội nghị và lễ trao giải lãnh đạo an ninh thông tin (CSO) lần thứ 2, được tổ chức từ ngày 9-10/12/2010 sắp tới.

Với việc mở rộng quy mô tầm cỡ ra 10 nước ASEAN, giải thưởng CSO năm nay được xem như là một cơ hội để các CSO Việt có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm của các CSO khu vực.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng đến thời điểm này Hội đồng bình chọn đã tiếp nhận 63 hồ sơ ứng viên, trong đó có 38 ứng viên Việt Nam và 25 ứng viên đến từ các nước ASEAN (13 ứng viên từ Singapore, 4 ứng viên từ Thái Lan, 3 ứng viên từ Campuchia, 2 ứng viên từ Philippin và mỗi nước Indonesia, Malaysia và Brunei có 1 ứng viên). Trong số các ứng viên này, có 7 ứng viên làm việc trong các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội, còn lại đa số các ứng viên khác đều làm việc ở trong môi trường doanh nghiệp và riêng lĩnh vực ngân hàng có tới 14 ứng viên.

Ngày 21/11 sẽ là hạn cuối để Hội đồng bình chọn nhận hồ sơ, đề cử từ các đơn vị và cá nhân tự ứng cử để thẩm định và lựa chọn ứng viên tiêu biểu nhất.

Song hành cùng giải thưởng năm nay là Hội nghị lãnh đạo an toàn thông tin với chủ đề “Từ phản ứng sự cố bất ngờ đến chủ động quản lý”, với nhiều chủ đề về an ninh bảo mật, cũng như ảnh hưởng CSO trong doanh nghiệp được bàn thảo, với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong khu vực.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *