(+84) 463.28.7979

Giải trí Internet trên HDTV nối mạng


Samsung, Sony, Panasonic, LG đều sở hữu một hệ thống ứng dụng giải trí trực tuyến dành riêng cho HDTV có khả năng kết nối Internet.
> Những mẫu HDTV được trang bị Wi-Fi

Với nhu cầu kết nối Internet ngày càng phát triển như hiện nay, các hãng sản xuất HDTV lớn trên thế giới cũng đua nhau tích hợp dịch vụ giải trí trực tuyến vào bên sản phẩm của mình.

Ngoài việc cung cấp ứng dụng, tiện ích nhỏ dưới dạng Widgets, hay cho phép người xem ảnh, nghe nhạc, theo dõi tin tức online ngay từ màn hình TV, các hãng sản xuất như Samsung, Panasonic còn cho phép khách hàng sử dụng TV để truy cập mạng xã hội Facebook, Twitter hay thực hiện video call thông qua ứng dụng Skype.

Dưới đây là tổng hợp 5 hệ thống ứng dụng giải trí của 5 hãng sản xuất khác nhau, mà người dùng tại Việt Nam có thể thưởng thức trên những mẫu HDTV hiện được bán trên thị trường.

Samsung Internet@TV (xem video)

Samsung Internet@TV có hẳn một kho ứng dụng trực tuyến. Ảnh: Gadgetguy.
Samsung Internet@TV có hẳn một kho ứng dụng trực tuyến. Ảnh: Gadgetguy.

Samsung là một trong những nhà sản xuất tiên phong và đầu tư mạnh mẽ vào khả năng giải trí trực tuyến trên HDTV. Hãng này đã từng có một chương trình quảng bá hệ thống Internet@TV khá rầm rộ vào cuối năm ngoái tại thị trường Việt Nam.

Internet@TV là một trong những hệ thống ứng dụng và giải trí trực tuyến trên TV đầy đủ và đa dạng tính năng nhất hiện nay. Ngoài việc cung cấp các kho nội dung giải trí như Netflix, HuLu (bị hạn chế tại Việt Nam), nhà sản xuất Hàn Quốc còn tích hợp cả một hệ thống tiện ích nhỏ với kho ứng dụng trực tuyến Samsung Apps. Nhờ vậy, người dùng có khá nhiều lựa chọn giải trí khi sử dụng các mẫu HDTV hỗ trợ kết nối mạng của Samsung, như cập nhật Facebook, Twitter, theo dõi tin tức từ Yahoo News hoặc thậm chí là tán gẫu trực tuyến với Skype.

Hiện tại, các mẫu TV 3D LED C7000, C8000 và C9000, hay các dòng sản phẩm LCD, Plasma cao cấp mang series 5,6 của Samsung tại Việt Nam đều được trang bị hệ thống giải trí Internet@TV này.

Sony Bravia Internet Video (xem video)

Bravia Internet Video của Sony. Ảnh: Pocket-lint.
Bravia Internet Video của Sony. Ảnh: Pocket-lint.

Không khai thác vào việc đa dạng các tính năng, ứng dụng, Bravia Internet Video của Sony lại tập trung vào việc cung cấp nội dung trực tuyến. Hệ thống Internet Video có trên các mẫu TV màn hình mỏng của Sony, mang tới cho người dùng các đoạn video, các hình ảnh hay bản nhạc được lưu trữ trên nhiều trang thông tin Internet khác nhau, với định dạng SD thông thường cho tới HD và hầu hết là miễn phí.

Trong khi đó, để có thể thưởng thức trọn vẹn các bộ phim, người dùng có thể tải về nội dung có bản quền thông qua các nhà cung cấp dịch vụ như NetFlix, Hulu… Ngoài ra, hệ thống giải trí Internet của Sony cũng cấp cho người dùng các tiện ích nhỏ liên kết tới hệ thống Yahoo Widgets.

Bravia Internet Video còn sở hữu một giao diện sử dụng đơn giản, tương tự như trên máy game PlayStation 3, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và truy xuất tới các nội dung cần tìm.

LG NetCast (xem video)

NetCast của LG được trang bị kho nội dung và ứng dụng đồ sộ không kém Internet@TV của Samsung. Ảnh: Displayblog.
NetCast của LG được trang bị kho nội dung và ứng dụng đồ sộ không kém Internet@TV của Samsung. Ảnh: Displayblog.

Về tính năng, khả năng hỗ trợ cùng kho nội dung trực tuyến, hệ thống giải trí NetCast trên HDTV của LG tỏ ra không hề thua kém đối thủ Samsung Internet@TV.

NetCast cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng được LG tích hợp sẵn lên HDTV, bao gồm cả Facebook, Twitter, Yahoo hay YouTube, Picasa. Người dùng cũng có thể sử dụng ngay màn hình rộng của TV để giải trí với một số game mini. Với một số mẫu LED hay Plasma cao cấp như LX9500, LE8500, PK950, khách hàng còn có thể chọn mua thêm điều khiển cảm biến MagicWand của LG để thao tác điều khiển tương tự như tay cầm của máy game Nintendo Wii.

Về kho nội dung và các dịch vụ phim ảnh, NetCast hỗ trợ đầy đủ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung trực tuyến hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Panasonic VieraCast (xem video)

Hệ thống ứng dụng Panasonic VieraCast. Ảnh: Panasonic.
Hệ thống ứng dụng Panasonic VieraCast. Ảnh: Panasonic.

Không đa dạng như của LG hay Samsung, cũng không tập trung quá nhiều vào việc khai thác nội dung trực tuyến như Sony, VieraCast của Panasonic lại hướng đến những tiện ích cơ bản nhưng cần thiết với người dùng.

Nhà sản xuất Plasma hàng đầu của Nhật cung cấp cho các mẫu HDTV của mình tiện ích thuê phim NetFlix, dịch vụ tiểu blog Twitter, xem video với YouTube và DailyMotion, theo dõi tin tức và thời tiết. Những điểm đáng chú ý nhất trên các mẫu HDTV hỗ trợ VieraCast của Panasonic là khả năng gọi điện Skype. Panasonic là nhà sản xuất TV đầu tiên cho phép người dùng có thể sử dụng trực tuyến màn hình rộng của HDTV để có thể thực hiện các cuộc trò chuyện hình ảnh thông qua VoIP.

Tại Việt Nam, người dùng có thể tìm mua các dòng TV LED D25, Plasma V20, VT20 series của Panasonic để có thể trải nghiệm các tiện ích có trên VieraCast.

Philips NetTV (xem video)

Philips NetTV với thế mạnh về việc cung cấp tin tức. Ảnh: Philips.
Philips NetTV với thế mạnh về việc cung cấp tin tức. Ảnh: Philips.

Khác với hầu hết các nhà sản xuất ở trên, Philips lại hướng đến khả năng cập nhật tin tức đối với hệ thống ứng dụng NetTV tích hợp trên các sản phẩm của mình.

NetTV cung cấp cho người xem khả năng truy cập, lướt web với kết nối Internet có dây hoặc không dây. Người xem có thể lựa chọn nhiều địa chỉ khác nhau, lưu trữ lại các trang yêu thích giống hệt như đang sử dụng một trình duyệt mạng có trên máy tính cá nhân. Giao diện điều khiển quản lý với các biểu tượng lớn giúp người dùng có thể dễ dàng tìm và truy cập.

Không hỗ trợ nhiều nội dung trực tuyến về phim ảnh như đối thủ, NetTV của nhà sản xuất Hà Lan đơn giản chi cho phép người dùng HDTV của mình xem hình ảnh trên Picasa hoặc xem video với YouTube.

Mẫu 3D LED Pro series 8 của Philips là một trong số ít các mẫu HDTV của Philips tại Việt Nam được trang bị NetTV với kết nối Wi-Fi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *