(+84) 463.28.7979

Giá ứng dụng trên Win 8 từ 1,49$ – 999,99$, cuối tháng 2/2012 ra mắt


Tối qua tại sự kiện Windows Store Preview ở California, Microsoft đã cung cấp thêm một số thông tin quan trọng về kho ứng dụng được tích hợp trong Windows 8. Theo đó, kho ứng dụng này sẽ ra mắt cùng với hệ điều hành Windows 8 beta vào cuối tháng 2 năm sau. Ban đầu nó sẽ chỉ chứa các ứng dụng miễn phí được chọn từ một số lập trình viên do Microsoft mời. Các ứng dụng có thể được miễn phí hoặc nằm trong mức giá từ 1,49 – 999,99$ và Microsoft sẽ lấy “hoa hồng” từ 20 – 30%.

Windows-8-Apps

Kho ứng dụng trên Windows 8 sẽ bao gồm các ứng dụng miễn phí, có phí, phần mềm dùng thử và hỗ trợ chức năng thanh toán trong ứng dụng (in-app payment). Các phần mềm trong đây phải là phần mềm dạng Metro, các phần mềm cũ trước đây dành cho Desktop sẽ không được hỗ trợ nhưng các lập trình viên có thể tạo một đường dẫn trên đó để người dùng có thể tìm thấy và dẫn đến trang chủ riêng của mình.

Microsoft nói kho ứng dụng này sẽ là nơi duy nhất mà các lập trình viên có thể phân phối ứng dụng Metro của họ. Và cũng giống như các kho ứng dụng khác, lập trình viên phải chia sẻ lợi nhuận với Microsoft khi sản phẩm của họ được bán. Theo thông tin ghi nhận được từ sự kiện tối qua thì Microsoft sẽ hưởng 30% giá bán ứng dụng còn lập trình viên là 70%. Tuy nhiên, nếu tổng số tiền bán được (gồm cả tiền bán phần mềm và tiền thu được từ hệ thống in-app payment) vượt mức 25.000$ thì lúc này hãng sẽ chỉ lấy 20%. Trong khi đó, nếu so sánh với các kho ứng dụng khác như Chrome Web Store của Google thì hãng chỉ lấy có 5%, còn Apple thì lấy 30% trên kho ứng dụng của Mac và iOS.

Cũng trong sự kiện này, Microsoft còn tiết lộ thêm vài con số thống kê như tính đến nay trên toàn thế giới đã có 1,25 tỷ máy tính Windows, 3 triệu bản Windows 8 Developer Preview đã được tải về từ tháng 9/2011 và có đến 500 triệu bản Windows 7 đã được bán ra. Windows 8 phiên bản beta sẽ được tung ra vào cuối tháng 2 năm sau và được tích hợp luôn kho ứng dụng trong đó. Ban đầu nó sẽ chỉ có các ứng dụng miễn phí của những lập trình viên được Microsoft mời.

Giá ứng dụng trên Win 8 từ 1,49$ - 999,99$, cuối tháng 2/2012 ra mắt

Giá ứng dụng trên Win 8 từ 1,49$ - 999,99$, cuối tháng 2/2012 ra mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>