(+84) 463.28.7979

Giá máy tính bảng Microsoft Surface có thể nằm trong khoảng $1000 – $2000


Vào thời điểm giới thiệu máy tính bảng Surface chạy Win RT Microsoft đã nói rằng giá của nó cũng tương đương với những máy tính bảng ARM khác và Surface chạy Windows Pro sẽ có mức giá ở tầm Ultrabook. Tuy nhiên, mới đây, một hãng bán lẻ Thụy Điển tên là Webhallen trong bảng liệt kê mức giá cho 4 phiên bản của máy tính bảng Surface cho thấy điều ngược lại, mức giá rẻ nhất ứng với Win 8 RT lên đến 1000USD và với Surface chạy Win 8 Pro thì còn cao hơn nhiều, lên đến gấp đôi.

Và đây là 4 phiên bản Surface mà trang web của Webhallen liệt kê được chụp lại:

Microsoft-surface

 

Như các bạn thấy phiên bản rẻ nhất chạy Windows RT có dung lượng bộ nhớ là 32GB với giá 6.990 kroner tương đương khoảng 1.000USD, phiên bản 64GB tương ứng khoảng 1.430USD. Surface chạy Windows 8 Pro (chip nền x86) có dung lượng bộ nhớ 64GB có giá khoảng 1.860USD và 128GB là 2.150USD, cao hơn nhiều so với những gì Microsoft đã nói và người tiêu dùng mong đợi.

Nếu mức giá này chính xác thì lời giải thích khả dĩ nhất có thể là bàn phím Touch Cover hoặc Type Cover hoặc cả hai đã được bao hàm trong đó cộng thêm sự chênh lệch do giá các mặt hàng điện tử ở các nước mức sống cao (Webhallen ở Thuỵ Điển) thường hơn các nước thông thường từ $0 đến $400. Trong trường hợp ngược lại, thì mức giá đó quả là dấu hiệu không tốt cho tablet Surface của Microsoft trong cuộc chạy đua giành thị trường với Apple và Android.

Nguồn: TheNextWebCnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>