(+84) 463.28.7979

Giám đốc cao cấp của RIM là nghi phạm vụ giẫm đạp


Vào ngày 5/12, trang tin AP dẫn nguồn từ cảnh sát Indonesia cho hay, vị giám đốc cao cấp của hãng RIM tại đây chính là nghi phạm cho vụ giẫm đạp kinh hoàng hồi tháng trước tại trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia nhân sự kiện phát hành mẫu smartphone BlackBerry Bold 9790 (Bellagio) mới.

BlackBerry Bold 9790

Khung cảnh hỗn loạn trong buổi lễ ra mắt BlackBerry Bold 9790. (Nguồn: Getty)

Phát ngôn viên cảnh sát Col. Baharudin Djafar cho hay, sự cố tồi tệ trên đã khiến cho một số người ngất xỉu, và hàng chục người bị thương trong đám người mua hàng hỗn loạn.

Khi đó, chiếc smartphone có giá 540 USD được bán giá ưu đãi giảm một nửa cho 1.000 khách hàng đầu tiên nhân ngày đầu phát hành, và đã khiến cho người tiêu dùng ở Jakarta “phát cuồng” với lượng xếp hàng chờ mua đông đảo tới 3.000 người.

Vì đám đông phải chờ đợi quá lâu, cùng với những “tin vịt” xuất hiện nói rằng lượng BlackBerry Bold 9790 khuyến mãi đã bị bán hết khiến cho người xếp hàng tức giận phát điên và gây ra màn xô đẩy, hỗn loạn nghiêm trọng.

Cảnh sát Indonesia cho rằng vị giám đốc cao cấp Andy Cobham của RIM tại đây là một trong bốn nghi phạm phải đối mặt với cáo buộc để sơ suất dẫn tới sự cố nói trên.

Hình phạt tối đa cho tội danh này ở Indonesia là 9 tháng tù giam./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>