(+84) 463.28.7979

Giới chức Pháp "sờ gáy" các nhà quản lý Facebook


Ngày 25/9, Cơ quan quản lý dữ liệu CNIL của Pháp đã triệu các nhà quản lý Facebook đến để giải trình những lời đồn đại nói rằng một số tin nhắn riêng tư gửi trong thời gian từ năm 2007-2009 lại bị phát tán trên trang mạng xã hội này.

Facebook

Ảnh minh họa. (Nguồn: Facebook)

Trong thông báo chung, Bộ trưởng Đổi mới Công nghiệp Pháp Arnaud Montebourg và Thứ trưởng Bộ Kinh tế Số Fleur Pellerin xác nhận mục đích của quyết định triệu hồi các nhà quản lý Facebook, đồng thời cảnh báo người bị triệu hồi không được chậm trễ trong việc đưa ra những giải trình rõ ràng và minh bạch.

Trước đó một ngày, mạng xã hội Facebook có trụ sở tại California (Mỹ) này cho biết đang điều tra những cáo buộc trên, đồng thời bác bỏ thông tin về việc phát tán tin nhắn riêng tư cũ.

Theo trang mạng này, một lượng nhỏ khách hàng đã tỏ ra lo ngại sau khi một số thông tin mà họ hiểu sai là tin nhắn riêng tư xuất hiện trên giao diện mới mang tên Timeline của các khách hàng này. Facebook cũng cho biết các nhà điều tra của họ khẳng định những tin nhắn này thực chất là những đăng tải cũ luôn được hiển thị trên trang tiểu sử của khách hàng./.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>