(+84) 463.28.7979

Giữ những tập tin cá nhân khi nâng cấp Windows XP lên Windows 8.1


Hiện tại Windows 8.1 được nâng cấp lên miễn phí đối với những máy đã cài Windows 8 mà không phải cài lại các ứng dụng. Tuy nhiên đối với những người dùng hiện đang sử dụng các hệ điều hành có phiên bản thấp thì sẽ không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 8.1 được.

Mặc dù những người dùng Windows 7 có thể nâng cấp lên Windos 8.1 bằng cách sử dụng Key nâng cấp đã mua tuy nhiên họ vẫn phải cài lại ứng dụng sau khi nâng cấp. Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ các tập tin cá nhân và những thiết lập của Windows có thể được giữ lại.

Và nếu bạn đang sử dụng Windows Vista hoặc Windows XP thì Microsoft khuyến cáo bạn nên mua một đĩa DVD bán lẻ thay vì tải về và sau đó thực hiện một cài đặt mới Windows 8.1 có nghĩa là bạn cần phải mua “phiên bản đầy đủ phần mềm” và không phải là bản nâng cấp . Nhưng trước khi cài đặt Windows 8.1 trên máy tính Windows XP của bạn, thì bạn nên kiểm tra xem phần cứng của máy tính có hỗ trợ hệ điều hành Windows 8.1 hay không đã nhé.

Nói cách khác, bạn không thể nâng cấp Windows XP và Vista lên Windows 8.1 mà không thực hiện một cài đặt mới. Mặc dù thực hiện một cài đặt mới vẫn luôn luôn là lựa chọn tốt nhất, một số người dùng có thể muốn nâng cấp Windows XP lên Windows 8.1 mà không cần phải cài đặt mới.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 8.1 từ Windows XP mà không cài đặt mới thì đầu tiên bạn cần phải nâng cấp lên Windows 8 và sau đó nâng cấp lên Windows 8.1.

Upgrade-XP-To-Windows-8_thumb

Nhưng khi bạn nâng cấp Windows XP lên Windows 8 thì bạn cần phải cài đặt lại các chương trình đã cài đặt. Tuy nhiên sẽ có một số chương trình sẽ không chạy được trên Windows 8 thì bạn có thể xem thêm bài viết về cách sử dụng tính năng Windows XP Mode trong Windows 8/8.1.

Nói cách đơn giản, bạn có thể nâng cấp lên Windows 8.1 từ Windows XP bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp:

Phương pháp 1:

Nâng cấp Windows 8.1 bằng cách thực hiện cài đặt mới. Có nghĩa là bạn cần sao chép toàn bộ các tập tin, ghi chú tất cả các chương chình hiện đang cài đặt trên Windows XP. Sau đó bạn khởi động PC từ ổ DVD để cài đặt.

Phương pháp 2:

Nâng cấp lên Windows 8.1 mà không phải cài đặt mới: Điều này có nghĩa là bạn cần phải mua một key bản nâng cấp Windows 8 sau đó nâng cấp Windows XP lên Windows 8 và cuối cùng là nâng cấp Windows 8 cài đặt Windows 8.1 lúc đó các tập tin cá nhân, các chương trình cài đặt, và các thiết lập Windows sẽ được giữ lại.

Hy vọng với bàn viết nhỏ này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nâng cấp hay cài đặt mới Windows 8.1 cho PC đang sử dụng Windows XP. Nếu bạn có thắc mắc gì, bạn có thể nhận xét tại đây hoặc bạn có thể đưa ra những cách mà bạn đã sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>